Tue, 07 / 2018 4:37 pm | c1759f983ed8874c87e7b21bba052031
Các món thịt luộc thường được các bà nội trợ lựa chọn để chế biến nhiều hơn bởi nó dễ dàng và rất nhanh. Tuy nhiên, các loại thịt trong quá trình chế biến có mùi hôi. Tuy nhiên, nếu bạn không biết cách để khử bỏ mùi hôi, món ăn sẽ mất đi vị ngon của nó. Bổ sung kiến thức để khử mùi hôi của thịt hiệu quả nhất nhé!

1. Khử mùi hôi của thịt lợn:

Thông thường, những con lợi khỏe mạnh được nuôi theo phương pháp từ nhiên thịt sẽ rất thơm và ngon. Tuy nhiên, do nhu cầu sử dụng tăng cao, trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm thịt lợn nuôi cám tăng trọng và có chất kích thích tăng trưởng. Chính vì vậy, chất lượng thịt giảm đáng kể và thịt thường có mùi hôi.
Một số cách khử mùi hôi thịt lợn:
  • Nếu mua phải thịt hoặc xương lợn, bạn có thể luộc trong nước sôi khoảng 3 phút sau đó chắt bỏ nước đi. Rửa lại miếng thịt trước khi dùng nó để chế biến thành những món ăn khác.
  • Khi chế biến thịt bạn cũng có thể cho 3-5 cọng rơm. Sau khi luộc sôi trong vài phút thì vớt thịt ra để ráo nước. Bây giờ bạn có thể thoải sức sáng tạo ra những món ăn khác mà thịt không còn mùi hôi.
  • Khi chế biến món thịt luộc, bạn có thể cho một củ hành đập dập, hành có khả năng khử sạch mùi hôi của thịt. Ngoài ra, thịt sau khi đã luộc chín, bạn hãy cho thêm vào đó vài giọt rượu trắng rồi vớt ra và để ráo nước. Mùi hôi của thịt sẽ bị đánh bay rất nhanh, nhớ hớt sạch bọt khi luộc thịt nhé.
Để thịt được trắng sau khi vớt ra ngoài thì bạn có thể bỏ vào nồi nước luộc một chút muối hoặc giấm, khi nước sôi mới bỏ thịt vào. Đun sôi thịt lợn khoảng 3 phút thì vớt miếng thịt ra, rửa sạch.
Để kiểm tra xem thịt luộc đã chín chưa rất đơn giản. Bạn chỉ cần dùng chiếc đũa xiên qua miếng thịt. Nếu không thấy nước màu hồng chảy ra là miếng thịt đã chín. 
Bạn nên lựa chọn những sản phẩm thịt lợn tại những địa chỉ uy tín để thịt chất lượng nhất, ngon nhất và không bị hôi.
 
khu mui hoi thit lon nac mong

2. Cách khử mùi hôi của thịt bò:

Món thịt bò thường ít người chế biến bằng cách luộc. Tuy nhiên, nếu như bạn muốn thưởng thức món thịt bò cuốn lá cải hoặc thịt bò nhúng lẩu thì chắc chắn bạn phải khử sạch được mùi hôi của nó trước.
Cách khử mùi hôi của thịt bò: Để khử sạch mùi hôi của thịt bò bạn hãy nướng một củ gừng cho chín, sau đó cạo sạch lớp vỏ cháy bên ngoài. Giã nhuyễn gừng và sát lên miếng thịt bò, xả lại bằng nước lạnh. Cuối cùng bạn có thể đem miếng thịt đi chế biến món ăn.
 
khu sach mui hoi thit bo than

3. Cách khử mùi hôi của thịt vịt:

Thịt vịt thường có những mùi hôi đặc trưng. Vì thế, trước khi luộc thịt vịt bạn cần làm thật sạch lông vịt. Đồng thời, chú ý lấy hết tuyến nhờn ở duôi vịt nhé. Chẳng may nếu bạn quên công đoạn này thì khi luộc một phần chất nhờn đó sẽ tiết ra khiến món vịt rất khi ăn.
Sau đó, hãy bóp vọt với một chút muối và gừng đập dập hoặc có thể cho thêm vào đó vài giọt rượu trắng. Để đó khoảng 30 phút rồi đem vịt đi rửa lại với nước sạch. Để ráo nước và đem luộc  thôi.
Trong quá trình luộc thịt vịt bạn có thể cho vào nồi cùng một mẩu gừng nhỏ đập dập. Nhiều bà nội trợ thường cho xả đập dập vào luộc cùng. Đây cũng là một cách để đánh bay mùi hôi của thịt vịt.
 
khử mùi hôi thịt vịt

4. Cách khử mùi hôi của thịt gà:

Gà có một tuyến mồ hôi hoạt động rất mạnh. Vì vậy, sau khi giết gà muốn khử sạch mùi hôi của thịt gà, bạn sẽ ngâm gà vào nước có pha với 1 chút muối + hồ tiêu + bia trong khoảng 1 tiếng. Sau đó, vớt gà ra và chế biến. Lúc này mùi hôi và tanh của thịt gà sẽ không còn nữa.
khi bạn mua gà đông lạnh ở siêu thị về cũng rất dễ bị nhiễm mùi do nó được để cùng một số thực phẩm tươi sống khác. Muối khử sạch những loại tạp mùi đó, bạn hãy ngâm gà với nước gừng khoảng 3 – 5 phút nhé.
 
khu mui hoi thit ga
 
————————————–

Có thể mua những thực phẩm tươi sống chất lượng cao nhất ở đâu?

Thực phẩm tươi sống là nhu cầu thiết yếu không thể thiếu trong thực đơn của mọi gia đình. Mua thực phẩm an toàn ở đâu khi hiện nay trên thị trường những thực phẩm bẩn đang tràn lan. Tại Hà Nội, nông sản Dũng Hà là địa chỉ uy tín được các bà nội trợ tin tưởng lựa chọn. Họ là đối tác tin cậy của các nhà hàng, khách sạn nổi tiếng trên phạm vi cả nước. Nhanh tay liên hệ nào!

Thông tin liên hệ: CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ

Cơ sở 1: Nhà số 11 ngõ 100 đường Trung Kính quận Cầu Giấy Tp. Hà Nội

Địa chỉ trang web: www.nongsandungha.com

Email: [email protected]

Hotline: 0901539693

Số máy bàn: 02466865840


Bài viết cùng chuyên mục