Top 3 loại rau thơm tốt cho sức khỏe có kỹ thuật trồng đơn giản nhất tại nhà

Tinh dầu thiên nhiên

Tinh dầu thiên nhiên

Top 3 loại rau thơm tốt cho sức khỏe có kỹ thuật trồng đơn giản nhất tại nhà

Rau thơm không chỉ là loại rau có mùi thơm, ngon miệng mà nó còn là loại không thể thiếu trong nhiều món ăn với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Trồng hạt giống rau sạch tại nhà vừa thú vị vừa có lượng thực phẩm chất lượng. 

Trong ẩm thực Việt Nam, rau thơm là thành phần vô cùng quan trọng. Các loại rau thơm thường chứa nhiều tinh dầu và không chỉ giúp cho bữa ăn trở nên ngon miệng mà còn là nguồn nguyên liệu không thể thiếu trong các bài thuốc Nam an toàn, tiện lợi.

Không gì tuyệt hơn khi chính tay mình được gieo trồng những loại rau ngon sạch cho cả nhà. Trồng rau thơm tại nhà rất tiện lợi và dễ sử dụng mà không hề tốn kém. Bạn lại vừa có thể tạo đẹp thêm cho ngôi nhà của mình. Thật thú vị đúng không nào? 

cac loai rau thom trong tai nhà

Cùng chúng tôi điểm danh những loại rau thơm tốt nhất được trồng tại nhà với những kỹ thuật trồng đơn giản mà mọi người đều có thể thực hiện: 

Rau mùi tía

Rau mùi tía được trồng từ hạt giống mùi tía. Với kỹ thuật trồng hạt giống rau không hề phức tạp và phù hợp cho mọi nhà, các chị em mong muốn có được vườn rau thơm cho gia đình mình. 

Gieo hạt giống rau mùi tía

Trồng rau mùi tía cần chuẩn bị hạt giống, thùng xốp, đất tơi xốp.

Trước khi gieo hạt thì cần tách đôi hạt rồi ngâm qua đem với nước 2 ấm và 1 lạnh. Làm đất, rồi vun hạt vào. Nên bỏ một hoặc 2 hạt vào một hốc hàng cách hàng 2 cm, mất chút thời gian nhưng giúp cây phát triển nhanh hơn. Nếu gieo vung, xạ thì khi rau được 3 lá thật nên tỉa, sang chậu cách nhau khoảng 5 cm.

Thu hoạch rau mùi tía

Gieo hạt giống ru mùi tía sau 25 – 30 ngày thì có thể thu hoạch. Mẹo để thu hoạch được nhiều lần trên 1 cây rau khi rau cao khoảng 15 cm, có đốt, cắt ngọt rau gần sắt gốc thừa 1 đốt rau, sau khi cắt ngọn cần tưới thêm nước, phân cho cây nảy mầm nhanh hơn và không chết, sau 1 tuần tiếp tục thu hoạch lần 2.

Đất thu hoạch xong cần nhặt sạch lá, rễ, gốc còn dư, phơi đất dưới nắng 1 – 2 ngày giúp đất sạch vị khuẩn, nấm, sâu bệnh.. và đất tơi xốp hơn. Đợt trồng mới trải thêm 3 – 5 cm đất mới lên trên mặt đât cũ.

hat giong rau mui tia

=>> Tìm mua sản phẩm hạt giống rau mùi tía tại: https://nongsandungha.com/thuc-pham/hat-giong-rau-mui-tia

Rau húng bạc hà

Húng bạc hà là một trong danh sách những loại rau thơm được sử dụng nhiều nhất trong đời sống. Người ta thích húng bạc hà ở mùi vị và độ thơm ngon của nó rất thích hợp ăn kèm trong các món ăn. 

Trồng  húng bạc hà cần chuẩn bị: hạt giống, thùng xốp tại nhà. Đất trồng hạt giống rau húng bạc hà thì là loại đất pha cát, đất thịt hoặc bạn có thể mua đất dinh dưỡng có sẵn tại các cửa hàng.

Gieo hạt

Làm đất, vun xới rồi rắc đều hạt giống lên đất, vùn lớp đất mỏng lên bề mặt hạt. tưới lượng nước vừa đủ để giúp hạt nảy mầm nhanh. Hạt cho nảy mầm tầm từ 3 – 5 ngày.

Chăm sóc – bón phân

Vì là loại cây rau sinh trưởng và phát triển tốt nên hạt giống húng bạc hà không tốn công chăm sóc. Chỉ cần để ý tưới nước đều đặn hàng ngày. Tưới thêm phân đạm cho cây lớn nhanh.

Thu hoạch

Sau thời gian ngắn khi thấy cây có ngọn dài là có thể thu hoạch ăn dần. Cây húng bạc hà có thể cho thu hoạch nhiều lần.

hat giong hung bac ha

=>> Tìm mua sản phẩm hạt giống húng bạc hà tại đây

Rau mùi tàu

Rau mùi tàu còn được gọi là ngò gai. Mùi tàu chứa nhiều chất dinh dưỡng có ích cho sức khỏe, ăn lại thơm ngon nên được nhiều người ưa chuộng. Đồng thời, ăn mùi tàu giúp phòng chống nhiều chứng bệnh lặt vặt rất hiệu quả. 

Trồng mùi tàu bằng hạt giống rau mùi tàu đơn giản và các chị em sẽ rất thích thú khi nhìn lại cây này lớn rất nhanh và cho màu xanh rất đẹp mắt. 

Rau mùi tày dễ sinh trưởng và phát triển và có thể trồng được quanh năm. Đất trồng hạt giống rau mùi tàu là loại đất dinh dưỡng và thoát nước tốt. Trồng mùi tàu bằng phương pháp gieo hạt giống.

Cách trồng hạt giống rau mùi tàu 

Trồng cây rau mùi tàu bằng phương pháp gieo hạt hoặc cũng có thể mua giống cây con. Tuy nhiên đa phần là dùng phương pháp gieo hạt vì chúng dễ mọc.  Rau mùi tàu dễ có sâu bệnh đến làm hại nên tốt nhất khi gieo hạt xong cần dùng thuốc chống côn trùng để tạo ẩm giúp hạt nẩy mầm tốt hơn.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *