Tinh dầu thiên nhiên

Tinh dầu thiên nhiên

Top 3 loại hạt giống rau sạch dễ trồng nhất tại nhà cho các bà nội trợ

Nước ta là một nước nông nghiệp, đang xuất khẩu rau quả đi nhiều nơi trên thế giới. Thế nhưng, nghịch lý là người dân trong nước đang phải vật lộn hàng ngày với cuộc chiến rau củ quả bẩn để có được bữa ăn sạch mỗi ngày cho gia đình. Đây quả thực là một vấn đề cấp thiết trong đời sống.

Các bà nội trợ nhiều lần lo lắng khi ra đến chợ, vì không biết đâu là thực phẩm bẩn, thực phẩm sạch nữa. Chính vì vậy, thấu hiểu được tâm lý người tiêu dùng, Dũng Hà đưa ra giải pháp ở đây giúp người tiêu dùng đó là:

Tự tay gieo trồng rau sạch từ các loại hạt giống rau sạch dễ trồng tại nhà. Không còn lo hóa chất, thuốc kích thích, hóa chất có trong rau, vừa có thể làm cho ngôi nhà bạn thêm xanh tươi hơn. 

Bạn có thể mua các loại hạt giống rau sạch dễ trồng tại nhà của Nông sản Dũng Hà – địa chỉ uy tín được nhiều người tin tưởng. hat giong rau sach

Dưới đây là top 3 loại rau sạch dễ trồng tại nhà cho các chị em mới tập làm vườn rất thú vị: 

Hạt giống rau muống tre

Rau muống tre là loại rau sinh trưởng và phát triển tốt. Với kỹ thuật trồng hạt giống rau muống tre không quá phức tạp, đơn giản khiến chị em thích thú. 

Cần chuẩn bị: hạt giống rau muống tre, đất trồng dinh dưỡng, ngâm hạt giống trước khi gieo, khay trồng.

Gieo hạt giống rau muống tre

 Gieo hạt: Bỏ đất vào chậu, sau đó gieo hạt trực tiếp lên đất. Tiếp đó tưới nước để tạo độ ẩm cho đất, sẽ giúp hạt nhanh nảy mầm.

Tưới nước: Trong thời gian hạt nảy mầm, nên đặt chậu trong bóng mát. Tưới nước hàng ngày. Mùa hè nên tưới nước 2 lần/ngày vào sáng sớm và chiều mát. Mùa đông nên tưới 1 lần/ngày.

Bón phân: Có thể dùng phân bón vô cơ có hàm lượng đạm cao, dùng phân Super lân giúp rễ của cây rau muống tre phát triển tốt hơn.

  • Bón đợt 1 khi cây có 2 – 3 cặp lá. Pha phân hữu cơ vào nước tưới trực tiếp cho cây. Nên bón phân vào chiều mát, vào buổi sáng hôm sau cần tưới xả lại.
  • Sau khi bón phân lần 1, cây cần được phun luân phiên thêm phân bón lá vitamin như B1, rong biển, atonik, phân bón lá ra rễ mầm chồi,… để tăng sức đề kháng với sâu bệnh.
  • Bón phân lần 2 sau 10 – 15 ngày kể từ lần 1. Pha NPK vào nước, tưới đều lên gốc vào chiều mát.

Phòng trừ sâu bệnh: Rau muống tre thường bị các loại sâu xanh tấn công. Tuy nhiên nếu vệ sinh sạch sẽ ngay từ đầu sẽ không lo sâu bệnh tấn công. Cần để mắt thường xuyên, nếu phát hiện sâu bệnh sẽ áp dụng biện pháp ngay.

hat giong rau muong tre

Thu hoạch rau muống tre

Sau 40 – 50 ngày kể từ khi gieo trồng là có thể thu hoạch rau muống tre. Khi thu hoạch cắt rau, chừa lại gốc khoảng 2 – 3 cm để cây mọc lứa mới. Thời gian thu hoạch lần 2 là sau khi thu hoạch lần 1 và bón phân bổ sung khoảng 20 – 25 ngày.

Trong điều kiện cây rau muống được chăm sóc tốt và cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, có thể cho thu hoạch tối đa 5 – 6 đợt. 

Hạt giống cải bẹ dưa

Cải bẹ dưa là loại rau bổ dưỡng, ăn giòn ngon và thường được làm món salat, luộc hoặc xào. Muốn trồng hạt giống cải bẹ dưa, cần chuẩn bị đất, khay, hạt giống cải bẹ dưa, phân bón hữu cơ. 

Gieo trồng hạt giống cải bẹ dưa

Nên bỏ 1 hoặc 2 hạt giống cải bẹ đông dư vào một hốc hàng cách hàng 15 cm. Mất chút thời gian nhưng giúp cây phát triển nhanh hơn và không phải sang chậu khi cây được 3 lá thật.

Nếu sang chậu, trồng cây non khi rau được 3 lá thật nên tỉa, các chậu cách nhau khoảng 15 cm. Trồng cây vào chiều mát, sau khi gieo trồng cần tưới ẩm đất cho hạt nhanh nẩy mầm, cây non nhanh phục hồi.

Thu hoạch cải bẹ dưa

Cải bẹ dưa cho thu hoach sau  30 – 40 ngày gieo trồng hạt giống.

Đất thu hoạch xong cần nhặt sạch lá, rễ, gốc còn dư, phơi đất dưới nắng 1 – 2 ngày giúp đất sạch vị khuẩn, nấm, sâu bệnh.. và đất tơi xốp hơn. Đợt trồng mới trải thêm 3 – 5 cm đất mới lên trên mặt đât cũ.

Cần để ý phòng trừ các loại bệnh cho rau cải bẹ: Sâu tơ, sâu xanh, rệp, muội, bọ nhảy sọc dưa, bệnh thối nhũn, phấn trắng.

Có thể tự chế thuốc phòng trừ sâu bệnh như sau:

Cách 1: Lấy 200 g hành lá băm nhỏ, ngâm 10 lít nước 1 ngày 1 đêm. Ngâm xong lọc lấy nước trong rồi phụ lam nhiều lần, liên tục 5 ngàn cây, rau sẽ bớt sâu.

Cách 2: Lấy 200 – 300 g tỏi một ít ớt, rượu, giã hoặc xay nhỏ lấy nước hòa loãng 10 lít nước, không cần ngâm có thể phun trực tiếp vào cây, rau bị sâu. 

Cách 3: Lấy 400 g thuốc lào ngâm với 10 lít nước 2 ngày 2 đêm, ngâm xong lọc lấy nước. Khi dùng pha theo tỷ lệ 1:1, cùng với 20 – 30 giọt bộ giặt pha đều rồi phun lên cây bị sâu bệnh.

hat giong cai be dua

=>> Tìm mua sản phẩm hạt giống cải bẹ dưa tại: https://nongsandungha.com/thuc-pham/hat-giong-cai-be-dua

Hạt giống cải bó xôi

Cải bó xôi là loại cây sinh trưởng và kháng bệnh tốt, màu xanh đẹp. Hạt giống cải bó xôi là loại rau trồng được quanh năm. Đây là loại rau bổ dưỡng cho cơ thể. Các chị em có thể gieo trồng tại nhà rất tiện lợi. Kỹ thuật trồng rau cải bó xôi đơn giản và có thể thực hiện tại nhà. 

Gieo hạt giống cải bó xôi

Ngâm hạt giống cải bó xôi vào nước ấm trong vòng 3 – 4 tiếng. Sau đó vớt ra để ráo trong vòng 8 tiếng tiếp theo, khi thấy hạt nứt nanh thì đem gieo.

Đất gieo hạt cải bó xôi cần phải được xới cho tơi xốp, trộn đất với vôi bột, phân hữu cơ, xơ dừa hoặc tro trấu để phơi đất khoảng 1 tuần để diệt mầm bệnh có trong đất. Nếu trồng hạt giống cải bó xôi ngoài ruộng thì phải bón lót phân chuồng hoai mục, supe lân và kali sunfat trộn đều với đất ươm.

Trước khi gieo hạt giống thì cần tưới nước cho ẩm đất. Rồi san phẳng mặt đất rồi tạo rãnh sâu 2-3 cm. Tiến hành gieo hạt cải bó xôi xuống rãnh theo khoảng cách mỗi hàng cách nhau 10-15 cm. Tiếp đó, lấp đất mỏng lên. Rắc một ít thuốc trừ kiến, các sâu hại khác, phía trên phủ một lớp rơm mỏng và tưới đủ ẩm mỗi ngày.

Chăm sóc cây cải bó xôi

Khi trồng cải bó xôi cần phải chú ý luôn tưới nước đủ ẩm cho rau, nên phủ rơm rạ hay vỏ trấu lên bề mặt đất để giữ ẩm cho rau sinh trưởng tốt. Tận dụng nước vo gạo, phân hữu cơ xanh từ cỏ rác để tưới vào gốc cây cho cây rau phát triển.

Giai đoạn khi rau có 2 – 3 lá thật nên bón bổ sung đạm chiết xuất từ cá để bón định kỳ. Nhổ cỏ và xới đất vun gốc cho cây thường xuyên. Khi cây trồng được 15 ngày thì bón thúc bằng phân ure hoặc phân bón qua lá HUMIX CD pha với nước tưới. Tiếp đó, tưới đều quanh gốc cây rau cách 1 tuần bón 1 lần để rau phát triển xanh tươi.

hat giong cai bo xoi

=>> Xem thêm bài viết về: Top 6 loại hạt giống rau cải “lớn nhanh như thổi”, mà chị em nên trồng tại nhà

Thu hoạch cải bó xôi

Cải bó xôi cho thu hoạch khoảng 50 – 60 ngày sau khi trồng. Thu hoạch cải bó xôi có thể nhổ cả cây hoặc dùng dao cắt gần sát gốc để cho cây lên mầm tiếp. Nếu trồng trong thùng xốp, có thể tỉa những lá lớn để ăn dần. 

Chú ý khi dùng cải bó xôi: Cải bó xôi là loại rau này có chứa nhiều axit oxalic, vì vậy nếu ăn nhiều có thể dẫn đến mắc các bệnh về thận, đặc biệt là sỏi thận. Những người đang mắc sỏi thận, lạnh bụng, lao phổi không nên ăn nhiều. Khi nấu không nên quá kĩ, hoặc nhiệt độ quá cao vì có thể khiến bay hết chất dinh dưỡng cần thiết.

Liên hệ mua hạt giống rau sạch dễ trồng tại nhà chất lượng tại Hà Nội 

Nông sản Dũng Hà là nơi uy tín cung cấp các loại hạt giống rau sạch chất lượng cao đến từng gia đình. 

Hạt giống tại Dũng Hà đảm bảo độ nảy mầm cao, sinh sống và phát triển phù hợp với từng điều kiện khí hậu khác nhau. Hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và chọn mua những sản phẩm nông sản tốt nhất!

CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ

Cơ sở 1: Nhà số 11 ngõ 100 đường Trung Kính quận Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 1 đường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình, Hà Nội (giao cắt đường Hoàng Hoa Thám)

Địa chỉ trang web: https://nongsandungha.com/

Email: nongsandungha@gmail.com

Hotline: 0901539693

Số máy bàn: 02466865840

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *