Tinh dầu thiên nhiên

Tinh dầu thiên nhiên

Tinh dầu hoa anh thảo và vitamin E có thực sự tốt?

Tinh dầu hoa anh thảo và vitamin E được nhiều người sử dụng để chữa bệnh. Vậy thực hư của sự kết hợp này là như nào? Hãy cùng Tinhdau-thiennhien.com tìm hiểu về vấn đề này nhé!

1. Tinh dầu hoa anh thảo và vitamin E

1.1. Tác dụng của tinh dầu hoa anh thảo

tinh dầu hoa anh thảo và vitamin e

Dầu hoa anh thảo là một loại tinh dầu thảo mộc. Có tổng cộng 244 loại thuốc được biết là tương tác với dầu hoa anh thảo.

Dầu hoa anh thảo được sử dụng để điều trị một số bệnh sau:

 • Bệnh hen suyễn
 • xanh đậm
 • Bệnh tim
 • Mệt mỏi mãn tính
 • Bệnh thần kinh ngoại vi do tiểu đường
 • Cholesterol cao
 • Bốc hỏa
 • Các triệu chứng mãn kinh
 • Rối loạn tâm thần tiền mãn kinh
 • Viêm khớp dạng thấp
 • hội chứng Sjogren
 • Dầu hoa anh thảo được sử dụng để điều trị chứng bốc hỏa và các triệu chứng mãn kinh

1.2. Tác dụng của Vitamin E

Vitamin E là một chất chống oxy hóa được tìm thấy trong thực phẩm cũng như các loại đậu, hạt và rau lá xanh. Vitamin E là một loại vitamin tan trong chất béo, góp phần vào nhiều quá trình quan trọng của cơ thể. Có tổng cộng 196 loại thuốc được biết là tương tác với vitamin E. Vitamin E được sử dụng để điều trị một số bệnh sau:

 • Bệnh Alzheimer
 • Thiếu máu, hồng cầu hình liềm
 • Bệnh xơ nang
 • Bổ sung chế độ ăn uống
 • Chuột rút về đêm
 • Bệnh võng mạc
 • Khó tiêu
 • Thiếu vitamin E

Có thể bạn quan tâm:

2. Có nên kết hợp uống tinh dầu hoa anh thảo và vitamin E

2.1. Hiện tượng đau vú là gì?

đau vú

Đau vú tái phát được gọi là cơn đau vừa đến nặng ở một hoặc cả hai vú, kéo dài hơn 5 ngày liên tục và tự khỏi sau khi mãn kinh. Đau vú theo chu kỳ có liên quan đến sự gia tăng các triệu chứng trước khi bắt đầu hành kinh trong giai đoạn hoàng thể của kỳ kinh và kèm theo xung huyết, đau, rát, nặng và căng ở vú.

Đau vú là loại đau phổ biến nhất và chiếm khoảng 67% tổng số các trường hợp vú bị đau và kéo dài hơn 7 ngày trong 11% trường hợp. Cơn đau này cản trở hoạt động tình dục ở 48%, với khoảng 37% trường hợp với chức năng thể chất và với chức năng xã hội trong 12% trường hợp.

Ba nguyên nhân chính gây đau vú tái phát là do tăng estrogen, giảm progesterone và tăng prolactin. Sự giảm tỷ lệ giữa axit béo không bão hòa và axit béo bão hòa cũng như vai trò của các cơ chế gây viêm bao gồm tăng mức sinh khối gây viêm như 6- và 1-alpha interleukin và yếu tố hoại tử khối u cũng đã được nghiên cứu. Các loại thuốc được sử dụng để điều trị cơn đau vú tái phát, chẳng hạn như danazol, tamoxifen và bromocriptine, thường là nội tiết tố và gây ra các tác dụng phụ nghiêm trọng.

Các triệu chứng phụ khoa như đau vú tái phát thường là mãn tính có thể được điều trị bằng các loại thảo dược và thực phẩm chức năng tự nhiên, ít tác dụng phụ hơn và đỡ đau hơn so với thuốc kê đơn và không kê đơn. Các nữ hộ sinh nên lưu ý đến bằng chứng về các phương pháp điều trị có ít tác dụng phụ hơn và ít tương tác với các loại thuốc khác. Các phương pháp điều trị thay thế được sử dụng như điều trị đầu tiên đối với chứng đau vú tái phát bằng tinh dầu hoa anh thảo và Vitamin E.

Cơ chế của Vitamin E trong việc giảm đau vú tái phát do lợi ích chống oxy hóa của nó là khả năng ngăn chặn lipoxygenase và cyclooxygenase và ngăn chặn quá trình oxy hóa các axit béo không bão hòa và do đó ngăn chặn sự hình thành các axit béo của prostaglandin và tăng opioid bên trong cơ thể, nâng cao khả năng chịu đau và giảm đau của cá nhân. Trong các nghiên cứu, Vitamin E có hiệu quả trong việc giảm thời gian tái phát cơn đau vú.

2.2. Có nên uống tinh dầu hoa anh thảo kết hợp với vitamin E?

tinh dầu hoa anh thảo và vitamin e

Tiêu chuẩn chẩn đoán là căng tức ngực định kỳ trong ít nhất năm ngày liên tiếp với điều kiện điều này được lặp lại trong hai chu kỳ kinh nguyệt trước đó của họ. Sau đó, vú của người đó được kiểm tra về thể tích, sự tiết dịch, sự cân xứng và các bất thường.

Sau đó, mọi người được yêu cầu cho đến khi bắt đầu kỳ kinh nguyệt tiếp theo của họ để sử dụng áo ngực phù hợp để hỗ trợ và giảm thiểu chuyển động của ngực, và với sự hỗ trợ của mô vú, để ngăn chặn cơn đau trở nên tồi tệ hơn. 

Một nghiên cứu đã thực hiện: một nhóm buổi tối nhận được hai viên nang viên nang dầu hoa anh thảo 1000mg mỗi ngày và nhóm Vitamin E nhận được 400 IU viên nang mỗi ngày. Tất cả các loại thuốc được uống với một cốc nước trong hai chu kỳ kinh nguyệt.

Thời gian trung bình hết đau vú nhóm Dầu hoa anh thảo và Vitamin E trước can thiệp 1 tháng, trước can thiệp 2 tháng và sau can thiệp 1 tháng và sau can thiệp 2 tháng đều giảm triệu chứng đau vú theo chu kỳ.

Một thử nghiệm khác cũng đã được thực hiện. 85 phụ nữ bị khó chịu tiền kinh nguyệt đã được ghi danh. Những người tham gia được chỉ định ngẫu nhiên vào một trong bốn phương pháp điều trị bằng đường uống kéo dài sáu tháng: vitamin E (1.200 IU mỗi ngày), EPO (3.000 mg mỗi ngày), vitamin E (1.200 IU mỗi ngày) cộng với EPO (3.000 mg mỗi ngày) hoặc gấp đôi giả dược. Kết quả chính là sự thay đổi về cơn đau vú, được đo bằng Bảng câu hỏi về cơn đau McGill đã được sửa đổi lúc nhập viện và lúc sáu tháng. Bốn mươi mốt bệnh nhân đã hoàn thành nghiên cứu.

tinh dầu anh thảo và vitamin e

Phân tích ý định (thử nghiệm và sau thử nghiệm) cho thấy sự khác biệt trong việc cải thiện cơn đau tồi tệ nhất với các phương pháp điều trị EPO (p = 0,005), vitamin E (p = 0,04) và EPO cộng với vitamin E (p = 0,05), nhưng không khác với giả dược (p = 0,93).

Kết quả từ thử nghiệm t hai mẫu cho thấy không giảm đáng kể cơn đau trong mỗi cơn đau cột sống theo chu kỳ ở ba nhóm điều trị so với nhóm giả dược (EPO, p = 0,18; vitamin E, p = 0,10; và EPO cộng với vitamin E, p = 0,16). Dữ liệu cũng được phân tích với thử nghiệm phân tách Aickin, cho thấy xu hướng giảm đau nhức xương khớp theo chu kỳ với vitamin E và EPO khi sử dụng một mình và kết hợp. Uống hàng ngày với 1.200 IU vitamin E, 3.000 mg EPO, hoặc vitamin E và EPO kết hợp với liều lượng như nhau trong sáu tháng có thể làm giảm mức độ nghiêm trọng của cơn đau ngực theo chu kỳ.

Vì vậy, nên kết hợp uống dầu hoa anh thảo và vitamin E để giảm đau vú theo chu kỳ.

3. Uống kết hợp tinh dầu hoa anh thảo và vitamin E như nào cho đúng cách?

Đau ngực tái phát là rối loạn phổ biến nhất, thường khiến nhiều chị em lo lắng, bất an. Phụ nữ đang trong thời kỳ kinh nguyệt thường bị đau vú theo chu kỳ, trong khi phụ nữ đã đến tuổi mãn kinh thì không bị đau vú theo chu kỳ. Vì vậy, bạn có thể sử dụng dầu hoa anh thảo và vitamin E để cải thiện triệu chứng này.

Tuy nhiên, uống nhiều loại thảo dược này trong thời gian dài có thể gây ra những tác dụng phụ có hại cho cơ thể. Vì vậy, các chuyên gia khuyến cáo người dùng chỉ sử dụng theo liều lượng sau: 1.200 IU Vitamin E, 3.000 mg EPO hoặc Vitamin E và EPO kết hợp với liều lượng như nhau trong sáu tháng có thể giảm mức độ đau tức ngực theo chu kỳ.

Trên đây là những thông tin về tinh dầu hoa anh thảo và vitamin E. Hy vọng với những chia sẻ này các bạn đã nắm được tác dụng cũng như cách dùng loại tinh dầu này nhé.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *