Fri, 03 / 2017 11:55 pm | admin

Trên thị trường hiện nay nhiều người thường nhắc đến Sân cau. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa biết rõ về loại cây này. Những công dụng mà nó mang đến đối với sức khỏe con người. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về loại cây này nhé.

Sâm cau là cây gì?

Từ xa xưa, nhiều người đã coi sâm cau là cây thuốc quý trong dân gian. Tác dụng của Sâm cau không thể không kể đến như trị liệt dương, xuất tinh sớm, dinh tinh, mộng tinh. Nó giúp tăng cường sinh lý trong đời sống tình dục.

Ở vùng Tây Bắc, người dân không còn xa lại gì với loại cây sâm cau. Những người đi rừng, mỗi khi khát thường đào rễ cây sâm cau lên ăn giải khát. Rễ cây có vị ngọt dịu, dễ ăn và đặc biệt giúp giải tỏa được cơn khát ngay tức khắc.

Bộ phận được sử dụng trên cây sâm cau là rễ cây và củ. Cây có thể mọc ra từ những rễ phụ nằm dưới lòng đất. Sức sống của sâm cau rất mãnh liệt. Cây này có bộ rễ chùm, người ta chỉ sử dụng rễ con. Đặc điểm của loài rễ này là có màu đỏ, bên trong phần thịt màu trắng, khi ăn có vị ngọt dịu, nhiều nước.

Cây Sâm cau thường phân bố ở các vùng đồi núi phía Bắc nước ta. Khí hậu thích hợp với nó là khí hậu nóng ẩm, cận nhiệt đới. Không những xuất hiện ở Việt Nam mà một số nước trong vùng Châu Á cũng phát triển.

Công dụng của Sâm cau

Mọi người biết đến sâm cau với công dụng bồi bổ sức khỏe. Rễ cây sâm cau còn được coi là thảo dược quý từ thiên nhiên. Theo nghiên cứu của các chuyên gia Y học cổ truyền cho thấy, sâm cau có vị cay, tính ấm, có độc, vào 3 kinh Thận, Can, Tỳ. sâm cau có tác dụng làm ấm thận, mạnh gân cốt, trừ hàn. Đối với nam giới, sâu cau có tác dụng trị liệt dương, yếu sinh lý, tính lạnh, tiểu tiện không cầm được, băng lậu, ngực bụng lạnh.

Ngoài những công dụng kể trên, những nhà khoa học còn phát hiện thêm những công dụng mà loại cây này mang lại như:

  • Trị liệt dương do tinh khí lạnh, yếu sinh lý.
  • Giúp bổ thận tráng dương, tăng cường mạnh gân cốt, cố tinh.
  • Bồi bổ sức khỏe cho mọi người.
  • Trị các bệnh như vàng da, hen xuyễn, trĩ.
  • Tác dụng lợi tiểu.
  • Hỗ trợ tăng cường khả năng sinh dục cho cả nam và nữ.

Bạn có thể thấy Sâm cau có rất nhiều công dụng. Tuy vậy bạn phải biết sử dụng sâm cau đúng cách  để đạt hiệu quả tốt nhất loại thảo dược này.


Bài viết cùng chuyên mục