Mon, 03 / 2017 1:30 pm | admin

Như mọi người đã biết, có rất nhiều loại mật ong khác nhau. Tùy từng loại hoa chúng ta có như  mật ong nhãn, mật ong bạc hà, mật ong bạch đàn… Còn đối với mật ong rừng là tổng hợp của rất nhiều loài hoa nên không phân chia theo loài hoa.

Trong tất cả các loại mật ong thì mật ong rừng là hiếm nhất. Mọi người thường sử dụng nhiều là mật ong nhãn. Bên cạnh đó thì mật ong bạc hà cũng được khá nhiều người ưa thích.

Đặc điểm của mật ong bạc hà

Mật ong bạc hà tuy không hiếm như mật ong rừng nhưng cũng không nhiều như mật ong nhãn. Giá thành của loại mật ong này cũng khá cao. Nhắc đến mật ong bạc hà người ta thường nghĩ đến ngay đây là đặc sản Hà Giang. Nó đã được khai thác từ những cây bạc hà dại mọc trên núi đá của cao nguyên Đồng Văn. Hoa bạc hà màu tím nở vào cuối tháng 10 đến đầu tháng 1 hàng năm. Đây cũng là mùa mật ong bạc hà ngon nhất.

Mật ong bạc hà có vị ngọt dịu hương thơm dễ chịu của mật ong hòa quyện với hoa bạc hà. Đây là loại thảo dược vô cùng quý hiếm trong tự nhiên có tác dụng tuyệt vời trong việc điều trị bệnh. Nó còn dùng nhiều trong việc làm đẹp nên giá thành cao hơn một số loại mật ong khác. Khi mua mật ong bạc hà, mọi người nên chú ý tránh bị nhầm lẫn những loại mật ong khác hoặc bị pha.

Tác dụng của mật ong bạc hà đem lại

Mật ong bạc hà được xem là loại thuốc quý, mang hương vị tinh túy của thảo dược vùng cao, hương vị của cao nguyên đá. Bản chất mật ong đã được xem là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe. Mật ong bạc hà còn mang hương vị của cây bạc hà – một cây thuốc quý nên càng có giá trị cao hơn.

Tác dụng của mật ong bạc hà:

  • Bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lực, tác dụng tốt chữa các bệnh như viêm họng, hô hấp, ho hay các bệnh tim mạch, tiểu đường.
  • Mật ong bạc hà không những tốt cho người lớn mà còn cả trẻ em. Nó giúp người bệnh, người ốm mới dậy hay phụ nữ mới sinh nhanh chóng bình phục. Đặc biệt nó giúp chữa ho, viêm họng ở trẻ nhỏ.
  • Mật ong còn giúp phòng chống cảm lạnh vào mùa đông, giúp tăng cường sức đề kháng.
  • Mật ong có vị ngọt nhưng không gây béo, dùng trước bữa ăn còn có tác dụng giảm cân.
  • Một điều phụ nữ rất thích là mật ong còn là “thần dược” trong việc làm đẹp da, giúp chị em có làn da căng mịn, hồng hào.

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin cụ thể về sản phẩm mật ong bạc hà thì hãy liên hệ với chúng tôi qua số 0901 539 693 để được tư vấn trực tiếp.


Bài viết cùng chuyên mục