Thu, 03 / 2017 11:29 pm | admin

Cà gai leo là một loại thảo dược quý dùng để chữa viêm gan B, men gan, ung thư gan,… Cà gai leo thường được phân bố ở các tỉnh miền Bắc nước ta, trải dài cho đến Huế. Một số nước khác cũng xuất hiện loại thảo dược này như Lào, Trung Quốc, Campuchia.

Một vài bài thuốc dân gian từ cây cà gai leo

Ngoài chữa các bệnh liên quan đến gan hiệu quả, cà gai leo còn được người dân ta sử dụng rất lâu đời để chữa ho, cảm cúm, đau lưng, nhức xương… Cách dùng của loại cây này vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần dùng 16-20 gam rễ cây hoặc thân lá sắc lấy nước uống. Những vết thương như bị rắn cắn có thể giã nát lấy nước uống đồng thời lấy bã đó đắp lên vết thương. Cao lỏng cà gai leo dùng để ngậm sẽ trị viêm lợi, viêm quanh răng hiệu quả.

Từ xa xưa, nhân dân ta đã biết lấy rễ cây cà gai leo xát vào răng khi uống rượu để tránh say rượu. Đối với những người say rượu bia thì lấy rễ đó, sắc lấy nước uống sẽ giải rượu ngay lập tức.

Cách chế biến và bảo quản

Cà gai leo là loại thảo dược tự nhiên, mọc xung quanh những sườn đồi, ven suối. Cây phát triển mạnh trong khoảng thời gian từ tháng 2 đến tháng 11 hàng năm. Nó được người dân xung quanh đó thu hái về làm thuốc. Hoa của cây xuất hiện vào tháng 8 và kết quả khoảng tháng 10.

 Để chế biến loại thuốc nam này, người ta thường cắt ngắn, phơi khô và sao vàng để giữ được lâu. Khi bạn mua cà gai leo khô về sử dụng, chú ý để ở những nơi khô thoáng, tránh awnhs nắng mặt trời. dùng không hết thì cần buộc chặt, không cho sản phẩm tiếp xức nhiều với không khí.

Những lưu ý khi dùng cà gai leo là:

Tuyệt đối không cho phụ nữ mang thai sử dụng cà gai leo.

Những phụ nữ đang cho con bú có thể dùng bình thường vì không gây tác dụng phụ cho đối tượng này.

Để mua cà gai leo chất lượng tốt hãy liên hệ với công ty chúng tôi qua số 0901 539 693 để được tư vấn trực tiếp về sản phẩm.


Bài viết cùng chuyên mục