Wed, 04 / 2017 6:32 pm | admin

Tầm gửi là loại cây vốn sống nhờ trên thân các cây khác, có rất nhiều loại tầm gửi khác nhau. Tầm gửi nghiến là một trong những loại cây tầm gửi. Nhưng nó lại rất đặc biệt vì có khả năng chữa bách bệnh khiến nhiều người phải thán phục.

Theo dân gian truyền lại, cây tầm gửi gạo là quý nhất, có thể dùng giúp mát gan, chống viêm gan và thấp khớp. Đây cũng là lý do chính khiến loại cây này được nhiều người tìm mua để sử dụng.

tam-gui-nghien-loai-duoc-lieu-chua-bach-benh-cho-con-nguoi

 

Tác dụng chữa bệnh của tầm gửi nghiến

Tầm gửi nghiến có tác dụng chữa bệnh gì? Chữa các bệnh như thế nào? Đây là câu hỏi rất nhiều người đặt ra trong đầu. Đây là loại cây có tác dụng bổ thận, hoạt huyết nên làm mạnh xương, tăng cường gân cốt. Tầm gửi nghiến trị đau ngang thắt lưng, đau cột sống, mỏi gối, nhức vai gáy do thay đổi thời tiết hay làm việc nặng nhọc.

Củ dái nghiến

Nhắc đến tầm gửi nghiến thì không thể nhắc đến củ dái nghiến. Thường thì củ dái nghiến nằm ở dưới gốc cây, hình tròn như củ khoai sọ và chỉ nhỏ bằng ngón chân cái. Củ dái nghiến mềm hơn so với tầm gửi nghiến. Ngoài những tác dụng như tầm gửi nghiến thì củ dái nghiến ngâm rượu còn giúp chữa nhiều loại bệnh khác. Các bệnh như: hoa mắt, chóng mặt, bủn rủn chân tay, đau nhức xương k
hớp do lao động nặng nhọc.

tam-gui-nghien-loai-duoc-lieu-chua-bach-benh-cho-con-nguoi

Cách sử dụng của tầm gửi nghiến và củ dái nghiến

Hầu như cả 2 loại trên đều được người dân uống chữa bệnh hàng ngày. Một số khác có thể dùng sắc lấy nước uống trực tiếp. Để có tác dụng hiệu quả nhất chắc phương pháp sắc uống cho lại hiệu quả cao.

Có một phương pháp sử dụng nữa đối với củ dái nghiến là người ta dùng để ngâm mật ong hoặc ngâm với đường. Thời gian ngâm khoảng 1 tháng thì bạn sẽ có dung dịch siro uống, nó rất tốt cho phụ nữ. Ngoài tác dụng chữa bệnh như chắc xương, bổ khí huyết. Phụ nữ dùng loại nước uống này còn giúp làm đẹp da, trị tàn nhan, nám má.

Bạn hãy liên hệ Công ty Nông sản Dũng Hà

Website: https://nongsandungha.com/

Số Hotline :0901 539 693 để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp.


Bài viết cùng chuyên mục