Wed, 06 / 2019 2:01 pm | c1759f983ed8874c87e7b21bba052031

Bạn đang muốn mua một sản phẩm khuếch tán tinh dầu thiên nhiên. Tuy nhiên, bạn lại đang phân vân giữa đèn xông tinh dầu hay máy khuếch tán tinh dầu xông phòng? Hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này qua bài so sánh chi tiết đèn xông tinh dầu và máy khuếch tán tinh dầu dưới đây.

den-xong

SO SÁNH ĐÈN XÔNG TINH DẦU VÀ MÁY KHUẾCH TÁN TINH DẦU

1. Xét về nguyên lý hoạt động

Đèn xông tinh dầu

Đèn xông tinh dầu trên thị trường hiện nay có hai loại chính: Đèn xông bằng nến và đèn xông tinh dầu bằng điện. Các mẫu đèn đều rất đa dạng về kiểu dáng, thiết kế, màu sắc và chất liệu phù hợp với mọi không gian.

Nguyên lý hoạt động của đèn xông này đều hoạt động bằng nhiệt. Khi nhiệt lượng đủ, đèn bắt đầu khuếch tán hương thơm ra không gian. Bên cạnh đó, thời gian khuếch tán nhanh hay chậm phụ thuộc vào nước. Nếu dùng nước lạnh thì đèn lâu nóng và lâu khuếch tán hương thơm hơn.

Bạn nên dùng nước tầm 60 – 70 độ để rút ngắn thời gian khuếch tán hương. Đặc biệt, phải đợi nước nóng mới được phép cho tinh dầu vào nhé! Như vậy giúp tinh dầu phát huy tốt tác dụng nhất và không làm hao phí tinh dầu thiên nhiên.

Không nên đặt đèn xông tinh dầu gần quạt hoặc điều hòa không khí sẽ khiến nước trong đèn lâu nóng hơn.

Máy khuếch tán tinh dầu

Xét về cơ chế hoạt động, máy khuếch tán tinh dầu chiếm ưu thế hơn rất nhiều so với đèn xông tinh dầu (nến hay điện). Máy khuếch tán tinh dầu hoạt động rất đơn giản nhờ công nghệ sóng siêu âm giúp khuếch tán tinh dầu thiên nhiên nhanh chóng trong không khí. Bạn chỉ mất 3 phút để hương thơm tinh dầu sẽ khuếch tán ra ngoài.

2. Xét về phạm vi khuếch tán tinh dầu

– Xét về phạm vi khuếch tán tinh dầu thì một lần nữa máy khuếch tán tinh dầu có nhiều các ưu điểm hơn hẳn đèn xông tinh dầu. Máy khuếch tán tinh dầu được trang bị bộ mortor tự quay dưới tác động của điện nên nhanh hơn hẳn sự tác động chậm chạp của nhiệt như đèn đốt tinh dầu.

– Máy khuếch tán tinh dầu khuếch tán được phạm vi rộng rất nhiều so với đèn xông hương tinh dầu.

– Thông tường, một máy khuếch tán tinh dầu có thể khuếch tán hương thơm tinh dầu ở khu vực rộng lớn từ 25 đến 30m2, thậm chí có máy lên đến 50m2 dành cho khu vực rộng lớn như văn phòng, phòng khám, bệnh viện… Trong khi đó, đèn xông tinh dầu chỉ có thể khuếch tán trong không gian hạn chế hơn khoảng 15 – 20m2.

Hơn thế nữa, máy khuếch tán tinh dầu còn giúp khuếch tán hương thơm đều hơn, nhanh hơn và tiết kiệm tinh dầu hơn so với đèn xông tinh dầu. Đây là một điểm cộng lớn cho máy khuếch tán tinh dầu so với đèn xông tinh dầu.

may-xong-td

3. Xét về tiêu chí thẩm mỹ sản phẩm

– Xét về phương diện thẩm mỹ sản phẩm thì thiết kế của máy khuếch tán chiếm ưu thế hơn hẳn.

– Máy khuếch tán tinh dầu có rất nhiều mẫu mã và chất liệu khác nhau. Ngược lại, đèn xông tinh dầu chỉ được làm bằng 2 vật liệu cơ bản là gốm và thủy tinh. Nhưng đèn xông tinh dầu cũng có rất nhiều mẫu đẹp, bắt mắt, tinh tế, phù hợp với không gian văn phòng và làm vật trang trí.

Xem thêm: Cách sử dụng tinh dầu tràm đúng cách cho trẻ sơ sinh

4. Về giá cả sản phẩm

Máy khuếch tán tinh dầu có giá cao hơn đèn đốt tinh dầu. Với khoảng 50.000 VNĐ, bạn đã có thể sở hữu một đèn đốt tinh dầu bình thường và tầm 300.000 VNĐ cho một sản phẩm khá cao cấp. Trong khi đó, bạn phải mất vài trăm đến hơn một triệu đồng bạn mới có thể ở hữu máy khuếch tán tinh dầu.

TƯ VẤN CHỌN MUA MÁY KHUẾCH TÁN HAY ĐÈN XÔNG?

– Tùy từng nhu cầu và điều kiện kinh tế thì bạn có thể lựa chọn sản phẩm khuếch tán tinh dầu khác nhau. Máy khuếch tán tinh dầu sẽ có giá cao hơn rất nhiều so với đèn xông tinh dầu.

– Đèn xông tinh dầu hợp với những không gian văn phòng, nhà ở, quán cà phê,… có diện tích nhỏ, hạn hẹp < 20m2 mang đến vẻ đẹp sang trọng cho không gian. Tuy nhiên đèn xông tinh dầu gặp vấn đề là không thơm lắm.

– Máy khuếch tán tinh dầu hợp với những không gian rộng lớn như phòng khách gia đình, quán bar, các nhà hàng hoặc khách sạn,…nơi có diện tích hơn 30m2 vì phạm vi khuếch tán tinh dầu rộng.

Chúc các bạn chọn được sản phẩm ưng ý!

Xem thêm: Công dụng tuyệt vời của máy khuếch tán tinh dầu bạn nên biết


Bài viết cùng chuyên mục