Wed, 03 / 2017 11:54 pm | admin

Từ xa xưa, rau tầm bóp đã được người dân sử dụng làm rau cứu đói trong lúc khó khăn nhất. Ngoài ra, tầm bóp còn có nhiều công dụng chữa bệnh. Nó xem như một vị thuốc nam trong gia đình, bổ dưỡng với mọi người.

Giới thiệu về cây rau tầm bóp

Tầm bóp còn có tên gọi là lồng đèn, thù lù cạnh hay lu lu cái. Người ta phát hiện ra loại rau này từ nước châu Mỹ, sau một thời gian hoa mọc hoang khắp rừng và thông dụng đến giờ.

Khi ăn rau Tầm bóp có vị đắng nhẹ, tính mát, không có độc. Nó có công dụng hiệu quả để giải nhiệt, lợi thấp khư đàm chỉ khái, nhuyễn khiên tán kết. Quả của cây có vị chua, tính bình, giải nhiệt, lợi tiểu và tiêu đờm rất tốt. Nghiên cứu thấy ở cây có tác dụng lợi tiểu, lá chữa trị bệnh dạ dày hiệu quả.

Ở các vùng quê hầu như ai cũng biết đến loại cây này. Trước kia ở nước ta vẫn còn đói kém thì rau tầm bóp được dùng rất nhiều. Rau tầm bóp là loại rau mọc hoang dại, dinh dưỡng cao nên mọi người vô cùng yên tâm khi sử dụng. Họ không sợ rau chứ chất kích thích, thuốc trừ sâu.

Nhắc đến loại râu này mọi người thường nghĩ đến các món chế biến như: rau tầm bóp luộc, rau tầm bóp xào thịt,…

Một số công dụng của rau tầm bóp

Rau có vị đắng, tính mát, không độc nên nhiều người sử dụng giải nhiệt, nhất là mùa hè. Ngoài ra, quả tầm bóp còn có tác dụng thanh nhiệt tiêu đờm, lợi tiểu.

Sử dụng rau tầm bóp như thế nào mới đúng cách?

Thông thường, người bị sốt, ho nhiều đờm, nôn sử dụng rau tầm bóp sẽ hiệu quả ngay. Dùng 20-40g tầm bóp khô sắc lấy nước uống. Đối với những người bị mụn nhọt , đinh độc do nóng trong người. Dùng 40-80g cây tươi, giã vắt lấy nước uống còn bã cây đắp vào chỗ mọc mụn. Ngoài lá ra, quả tầm bóp cũng rất tốt, chữa đờm, ho, đắp ngoài chữa đinh sang. Rễ cây tầm bóp dùng để chế biến món ăn như rễ nấu với tim lợn…

Rau tầm bóp ngày càng được ưa chuộng trên thị trường. Nếu bạn muốn mua loại rau này hãy liên hệ với chúng tôi qua Website: https://nongsandungha.com/

 


Bài viết cùng chuyên mục