Thu, 03 / 2017 12:18 am | admin

Thời gian gần đây mọi người thường đổ xô đi mua cải cầu vồng về chế biến các món ăn. Nó được nhiều người yêu thích vì độ dinh dưỡng cao và có thể chế biến nhiều món. Để hiểu thêm về loại rau này, chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn một số món cơ bản từ cải cầu vồng.

Cải cầu vồng

Cải cầu vồng hay còn được gọi là cải Swiss Chard. Chúng có nguồn gốc từ các nước phương Tây và mới xuất hiện ở Việt Nam. Cải thu hút mọi người bởi màu sắc của câu rực rỡ, lá có màu xanh tươi, thân cây thì có nhiều màu khác nhau.

Nó được đánh giá là loại cây có hình dáng đẹp và giàu chất dinh dưỡng. Tại Hà Nội, nhiều người đua nhau đi mua hạt giống cải cầu vồng về trồng. Tác dụng của cải cầu vồng rất tốt cho cả người lớn và trẻ em. Nó có thể chế biến thành món ăn dặm cho các bé nên các mẹ thường rất thích.

Trong cải cầu vồng chứa nhiều dưỡng chất lợi cho sức khỏe. Bạn hãy để ý đến màu sác của thân cây. Thông thường, mỗi màu sắc đó sẽ cho một loại vitamin và khoáng chất khác nhau. Vì thế mà mọi người coi nó là lợi thực phẩm siêu dinh dưỡng.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, trong cải cầu vồng chứ hai hoạt chất axit syringic và kaempferol giúp ổn định đường huyết. Nó làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch tiểu đường và cả bệnh ung thư.

Các món ăn từ cải cầu vồng thường làm

Salad rau cải cầu vồng

Các loại salad rau là món yêu thích nhất của những người có nhu cầu giảm cân. Bạn có thể chế biến món này như sau:

Cách làm: Lấy phần lá cải cầu vồng thái nhỏ. Sau đó trộn với cà chua, bột ớt, phô mai, hành tây, hành lá, dầu thực vật. Bạn muốn cải cầu vồng giòn và ngọn hơn thì nên trần một lượt qua nước sôi trước khi trộn.

Lá rau cải cầu vồng còn có thể dùng để cuộn với thịt, hấp hoặc om với các loại nước gia vị sẽ rất ngon và lạ miệng.

Phần cuống cải cầu vồng là phần nhiều chất đinh dưỡng và ngon nhất. Người ta thường dùng nó để xào thập cẩm. Ngoài ra, nhiều người có sở thích ăn cải cầu vồng muối chua ngọt. Vì đặc điểm của thân rất giòn, nên khi muốn ăn rất ngon, hương vị khó quên.

Cải cầu vồng chứa rất nhiều các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Nếu bạn muốn mua cải cầu vồng để chế biến trong món ăn gia đình. Bạn hãy gọi cho chúng tôi qua số 0901 539 693 để được tư vấn trực tiếp.


Bài viết cùng chuyên mục