Wed, 04 / 2017 7:08 pm | admin

Nói đến vùng đất Hà Giang, miền địa đầu, vùng trán của Tổ Quốc. Mọi người thường nhớ đến đặc sản mật ong bạc hà. Mật ong bạc hà mang những đặc điểm, hương vị nổi bật của vùng núi đá này.

Mật ong bạc hà được người dân khai thác từ cây bạc hà mọc trên cao nguyên đá Hà Giang. Nó nổi tiếng với những công dụng như: bồi bổ sức khỏe, công dụng chữa các bệnh về hô hấp…

mat-ong-bac-ha-co-dac-diem-gi-khac-voi-nhung-loai-mat-ong-khac-tren-thi-truong

Đặc điểm nổi bật

Mỗi loại mật ong sẽ có những đặc điểm riêng để người ta dễ phân biệt. Mật ong bạc hà có màu vàng nhạt, hương vị đặc biệt thơm ngon đặc trưng của vùng. Nó có vị ngọt dịu mát, sách đặc và được đánh giá hơn hẳn các loại mật ong khác trên thị trường. Một đặc điểm của mật ong khi dùng sẽ gây nóng nhưng mật ong bạc hà lại khác hoàn toàn.

Khi đến với vùng đất Hà Giang, bạn đừng quên mua cho mình loại đặc sản này. Trên thị trường có bán nhiều loại mật ong bạc hà nhưng tỉ lệ bạc hà thấp vì vậy có màu vàng nâu. Đối với mật ong bạc hà nguyên chất, khi đông đặc sẽ có màu vàng chanh ánh xanh. Mở nút chai sẽ thấy hương vị đặc trưng của hoa bạc hà.

Cách nhận biết mật ong bạc hà nguyên chất

mat-ong-bac-ha-co-dac-diem-gi-khac-voi-nhung-loai-mat-ong-khac-tren-thi-truong

Rất nhiều người khi đi mua mật ong bạc hà hay bị nhầm lẫn mua phải mật ong của hoa cỏ kim hay. Vậy có cách nào nhận biết để mua mật ong bạc hà nguyên chất hay không?

Như chúng ta biết mật ong bạc hà là tinh hoa tinh túy nhất của con ong lấy mật từ cây bạc hà. Thường thì mùa hoa bạc hà có từ tháng 10 đến đầu tháng 1 hàng năm. Vì bạc hà là loại cây mọc dại nên sản lượng mật ong thu được cũng không nhiều. Nó có tác dụng tốt nhưng vì nguồn cung ít nên khách hàng phải mua giá tương đối cao so với mật ong nhãn. Tuy nhiên mọi người vẫn thích vì mùi thơm riêng biệt, độ sánh đặc, ngọt mát của bạc hà.

Mật ong bạc hà nguyên chất phải có tỉ lệ hoa bạc hà từ 33% trở lên. Màu đặc trưng là vàng chanh và xanh nhạt. Cũng có một sô laoij mật ong khác như mật ong hoa cải cũng có màu sắc tương tự mật ong bach hà. Tuy nhiên dựa vào mùi thơm để nhận biết sản phẩm có chuẩn hay không.

Trên thị trường các loại mật ong khác gắn mác mật ong bạc hà rất nhiều. Vì vậy khách hàng cần có những kinh nghiệm để mua hàng chuẩn, không bị mất tiền oan. Nếu muốn mua mật ong bạc hà tại Hà Nội thì hãy đến Công ty Nông sản Dũng Hà, nơi cung cấp mật ong uy tín và chất lượng nhất từ trước đến nay.


Bài viết cùng chuyên mục