Sun, 03 / 2017 1:25 am | admin

Nhiều người khi nhắc đến rau ngó xuân thường vẫn rất mơ hồ, chưa biết đây là loại rau gì. Rau ngó xuân là một đặc sản vùng xứ lạnh Lào Cai. Cây cho giá trị kinh tế cao, có thể sử dụng được cả củ và lá để chế biến các món ăn. Từ cây ngó xuân, người ta có thể chế biến được rất nhiều các món ăn vừa ngon lại bổ dưỡng.

Rau ngó xuân

Ngó xuân còn có tên khác là cải thơm. Loại cây này thích nghi với thời tiết lạnh nên được trồng nhiều ở Lào Cai. Những món ăn từ ngó xuân được coi là đặc sản của vùng đất này, nó mang hương vị đậm đà cuốn hút lòng người.

Ngó xuân nổi bật với hương vị ngọt và bùi. Các món chế biến từ ngó xuân cho mọi người cảm giác mới lạ, dễ chịu và ngon miệng. Nó mang hương sắc của núi đồi vào những món ăn. Vì được trồng ở nơi núi cao, hưởng những tinh hoa của đất trời nên mọi người vô cùng an tâm về độ an toàn và sạch của rau.

Các cách chế biến

Người ta lấy ngó xuân chế biến cùng với các loại thực phẩm khác như thịt, cá, hoặc tùy sở thích mà chế ra những món khác nhau cho thích hợp. Có thể đánh giá, rau rất dễ chế biến, và phù hợp với nhiều loại thực phẩm nấu cùng.

Lưu ý khi xào rau ngó xuân bạn không nên xào kỹ, sẽ mất đi hương vị thơm đặc trưng của rau. Để rau vừa chín tới, sẽ cảm nhận được hương vị đặc biệt và độ giòn của rau. Các món ăn có thể chế biến cùng ngó xuân như : ngó xuân xào tỏi, ngó xuân xào thịt bò, ngó xuân xào dầu hào hay ngó xuân luộc ăn kèm muối vừng…

Mua rau ngó xuân ở đâu?

Trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều rau ngó xuân. Nhưng tốt nhất bạn nên chọn những địa chỉ uy tín để mua hàng. Nó vừa đảm bảo chất lượng mà lại không sợ ép giá cao.

Nếu bạn có nhu cầu mua các nông sản rau củ quả, ngó xuân,… hãy liên hệ với công ty Nông sản Dũng Hà qua địa chỉ Website: https://nongsandungha.com/ hoặc liên hệ số hotline: 0901 539 693. Chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn để có những sản phẩm rau củ quả đảm bảo chất lượng nhất.

 


Bài viết cùng chuyên mục