Mon, 03 / 2017 1:28 pm | admin

Nói đến mật ong rừng, người ta thường nghĩ ngay đến các công dụng làm đẹp và trị bệnh của nó. Vì giá thành mật ong rừng tương đối cao nên nhiều người bị lừa mua phải mật ong giả. Cùng tìm hiểu bài viết sau để có thêm những kinh nghiệm khi đi mua mật ong nhé!

Mật ong rừng như thế nào?

Mật ong rừng được những chú ong hoang dã trong rừng đi thụ phấn, lấy mật về làm. Nó hoàn toàn ở ngoài hoang dã, không có tác động của con người.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học sở dĩ mật ong có thể để được lâu vì trong môi trường này không có các vi khuẩn sinh sống. Có những trường hợp nó còn được sử dụng để ướp xác và tồn tại đến 5 ngàn năm. Mật ong này vẫn có thể sử dụng mà không bị ảnh hưởng gì đến sức khỏe.

Độ đặc loãng của mật ong phụ thuộc vào từng thời vụ trong năm. Thường mật ong ngon nhất vào mùa cuối tháng 5 – 6. Hương vị của mật ong còn được quyết định bởi các loài hoa nên rất đa dạng. Màu sắc của mật ong tùy thuộc vào độ loãng hay đặc, nó thường có từ màu vàng chanh đến vàng sẫm hoặc đen.

Cách phân biệt mật ong rừng và mật ong nuôi

mật ong rừng tương đối hiếm nên giá thành cao hơn mật ong nuôi. Để phân biệt mật ong thường và mật ong nuôi cũng tương đối khó, chỉ bằng mắt thường khó có thể nhận biết. Một số người có phương pháp thử bằng khăn giấy, với nước, hay lá hành tươi nhưng đều không có tác dụng. Vì làm những cách đó chỉ thử được độ đặc hay loãng, mật ong có bị pha hay không. Dùng kiến để thử cũng không ăn thua vì tất cả các loại mật ong đều ngọt, kiến sẽ đến bu xung quanh.

Để phân biệt hai loại mật ong này, bạn có thể dùng khứu giác, vị giác của mình. Mật ong rừng thường rất thơm, ngửi thấy có vị ngái nồng, khi nếm sẽ thấy ngọt khé cổ, hương vị rất đặc trưng. Mật ong nuôi thường thơm nhẹ, không có mùi ngái ngái như mật ong rừng, vị ngòn ngọt.

Ngoài ra, kết hợp ngửi và nếm mùi vị của mật ong, ta quan sát thấy mật ong rừng tạo nhiều ga và bọt hơn. Nó thường có một lớp phấn màu vàng bám trên miệng chai.

Cung cấp mật ong rừng tại hà nội

Tuy nhiên, để yên tâm hơn nữa bạn nên chọn mua mật ong ở những cơ sở uy tín, quen biết để đảm bảo chất lượng tốt nhất như nông sản Dũng Hà tại đây

CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ

Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0901.539.693

Số máy bàn: (024)-66865840

Email: [email protected]

 


Bài viết cùng chuyên mục