Thu, 03 / 2017 11:23 pm | admin

Nhắc đến thảo dược giúp bảo vệ gan, tăng cường chức năng của gan thì không thể không nói đến Cà gai leo. Y học hiện đại ngày một phát triển đã chứng minh được những hoạt chất quý trong cà gai leo dùng để trị viêm gan B.

Giới thiệu về cà gai leo

Có rất ít vị thuốc nam có tác dụng chữa trị viêm gan B. Vì vậy Cà gai leo được xem là thảo dược quý, khắc tinh của căn bệnh này. Trong cà gai leo có chứa một loại hoạt chất kháng virut viêm gan b hiệu quả. Một số người sử dụng thành công cho biết: Chỉ cần dùng từ 6 đến 8 tháng nước sắc cây cà gai leo là bệnh viêm gan B về âm tính.

Việc phát hiện ra cà gai leo là một công trình nghiên cứu có ý nghĩa to lớn đối với việc trị căn bệnh này. Hiện nay, nó được đưa vào sử dụng rất nhiều trong việc chữa trị vì tính hiệu quả cao và tính kinh tế.

Thường thì mọi người dùng cà gai leo khô để sắc lấy nước uống hàng ngày. Cũng có thể một số người thích uống thực phẩm chức năng triết xuất từ cà gai leo. Dù bạn dùng phương pháp nào thì cũng đạt hiệu quả cao.

Phân loại cà gai leo với một số cà khác

Có rất nhiều các loại cà dại khác nếu bạn không để ý sẽ rất bị nhầm lẫn khi dùng. Điều này sẽ nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng vì nhiều loại cà dại có chứa độc tố.

Bình thường chúng ta phân biệt qua hình dáng bên ngoài của cây. Cà gai leo thuộc họ thân leo, cao từ 0.6 – 1 m, cành xòa rộng có dây nhỏ nhiều gai. Phiến lá dài từ 3-4 cm, rộng 2-3 cm, mặt dưới có phủ một ít lông trắng nhạt. Hoa của cà gai leo mọc thành từng chùm. Quả hình cầu, đường kính 5-7 mm chín màu đỏ.

Chú ý để phân biệt với các loại cà dại khác là thân cà dại thường mọc đứng, cao từ 2-3 m, cà gai leo thân nhỏ, thấp hơn, mọc xòa rộng. Thường thì lá cây cà dại to và dài hơn cà gai leo. Quả cà dại có màu vàng và đường kính lớn, quả cà gai leo màu đỏ và nhỏ hơn.

Trên đây là một số đặc điểm lưu ý của cà gai leo. Bạn cần quan tâm đến cách sử dụng của loại thảo dược này để tác dụng chữa bệnh đạt hiệụ quả nhất.


Bài viết cùng chuyên mục