Fri, 03 / 2017 10:53 pm | admin

Một số ít người thường nghe nói đến loại lá dâm dương nhưng vẫn chưa hiểu rõ được công dụng đặc biệt của nó. Lá dâm dương là loại thảo dược quý dành cho các quý ông. Chúng ta cùng tìm hiểu để biết thêm thông tin hữu ích về loại lá này nhé.

Giới thiệu về cây dâm dương

Theo nghiên cứu của Y học hiện đại cho thấy, dâm dương là loại cây thuốc quý, loại cây thảo, cao từ 0.5-0.8m hoa màu trắng và cuống dài. Cây này có rất nhiều loài, người ta phân biệt các loài dựa vào hình dạng của lá cây.

Dâm dương hoắc lá to: đặc điểm phổ biến có thân cây cao 40cm, thân nhỏ, lá mọc ở ngọn cây. Lá dâm dương hình tim, dạng trứng dài 12cm, rộng 10cm. Mặt lá nhẵn, xanh xám, gân nổi trên bề mặt, lá mỏng có mùi tanh và vị đắng.

Dâm dương hoắc hình tim: Lá hình tim, dài 5cm, rộng 6 cm, đầu lá nhọn.

Dâm dương hoắc lá mác: Lá hình trứng, dai, dạng mũi tên, dài khoảng 14cm rộng 5 cm, đầu nhọn và gốc hình tên.

Công dụng của lá dâm dương

Lá dâm dương hoắc thường được dùng chủ yếu cho nam giới. Nó có tác dụng kích thích tố nam. Uống lá dâm dương sẽ kích thích việc xuất tinh ở nam giới.

Ngoài ra chúng còn có những công dụng khác như hạ lipid huyết và đường huyết. Những người bị bệnh cao huyết áp uống nước lá dâm dương giúp hạ huyết áp xuống ổn định. Tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, điều tiết cơ thể hợp lý. Giảm các bệnh hi, đờm, an thần hiệu quả.

Trong lá dâm dương có chất kháng khuẩn, giúp kháng khuẩn, kháng viêm, ức chế tụ cầu trắng, tụ cầu vàng, phế cầu khuẩn. Nó còn giúp hạ áp, tăng lưu lượng động mạch vàng, dãn mạch ngoại vi, tăng cường lưu thông máu, cải thiện vi tuần hoàn. Lá dâm dương tốt cho não, nó giúp dãn mạch máu não, tăng cường lượng máu lưu thông lên não. Dùng thuốc với liều lượng vừa phải sẽ giúp ta lợi tiểu, nhưng dùng quá nhiều sẽ có tác dụng ngược.

Trên đây là những thông tin cần thiết và lá dâm dương, bạn nên tham khảo để mua lá dâm dương chuẩn, sử dụng để chữa bệnh hiệu quả.


Bài viết cùng chuyên mục