Mon, 03 / 2017 1:13 pm | admin

Có thể thấy trong xã hội hiện nay, số người mắc căn bệnh tiểu đường đang tăng nhanh chóng. Do chế độ ăn uống, môi trường, và nhiều vấn đề khác đã ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Để chữa trị căn bệnh tiểu đường, người ta đã nghiên cứu và tìm ra công dụng của dây thìa canh. Đây là một loại thuốc quý, vị khắc tinh của căn bệnh tiểu đường.

Dây thìa canh quý bởi cái gì?

Tên khoa học của Dây thìa canh là Gymnema sylvestre. Một loại cây thân leo có xuất xứ từ Ấn Độ và Trung Quốc khoảng 2000 năm về trước. Từ xưa người ta đã phát hiện ra công dụng trị tiểu đường của loài cây này. Tuy nhiên nó vẫn chưa được nhiều người biết đến. Ngày nay nhắc đến Dây thìa canh thì không ai là không biết đến công dụng của nó.

Trong loại cây này chứa chất Gymnemic acid, một loại chất giúp cơ thể tiết ra insulin của tuyến tụy, tăng cường hoạt lực của chúng. Nó giúp người bệnh ức chế khả năng hấp thu glucose ở ruột , tăng hoạt tính men hấp thu, giảm cholesterol và lipid trong máu.

Trải qua khoảng 70 nghiên cứu về Dây thìa canh cả người và động vật. Người ta đã kết luận chắc chắn tác dụng giảm đường huyết rõ rệt.

Xem thêm: Các bài thuốc từ cây trinh nữ hoàng cung trị bệnh phụ khoa hiệu quả

Dây thìa canh tại Việt Nam

Dây thìa canh được phát hiện ra ở nước ta từ năm 2006 tại các tỉnh miền Trung và miền Bắc nước ta. Phát hiện ra đây là một loại thuốc quý nên chúng đã được nuôi trồng và bảo vệ ở vườn nghiên cứu. Mục đích là sản xuất ra các loại thuốc đông y để phục vụ các bệnh nhân tiểu đường.

Cây dây canh thìa có thể điều trị cho cả bệnh nhân tiểu đường tuýp 1 và tuýp 2. Giúp kiểm soát ổn định lượng đường huyết trong máu, phòng ngừa biến chứng, giảm cholesterol và lipid trong máu người bệnh. Ngoài ra, đây còn là loại thuốc giúp nam giới bị tiểu đường nâng cao đời sống tình dục. Nếu bạn sử dụng thuốc trong vòng 2-3 tháng kết hợp ăn kiêng và tập thể dục sẽ có kết quả tốt.

Việc tìm ra Dây thìa canh ở Việt Nam đã mở ra một con đường mới chữa trị căn bệnh tiểu đường. Nó ngăn chặn một số bệnh về mỡ máu, phòng ngừa và điều trị tiểu đường. Dây thìa canh được xếp vào danh sách những loại dược liệu Đông Y quý hiếm của nước ta. Nó giúp bảo vệ sức khỏe con người, được nhiều người ưa thích và sử dụng.


Bài viết cùng chuyên mục