Tue, 12 / 2017 2:57 am | c1759f983ed8874c87e7b21bba052031

Tinh dầu hồi

 

Tinh dầu hồi có tên Tiếng Anh: Star Anise Essential Oil được lấy từ quả chín và khô của cây Hồi (Illicium verum Hook.f.) bằng cách cất kéo hơi nước tinh chất.

 

 

Tinh dầu hồi có màu hay màu vàng nhạt, mùi hơi đặc biệt, vị ngọt. Thành phần hóa học của tinh dầu hồi rất đa dạng, chúng phụ thuộc vào từng giống hồi, từng vùng sinh thái cũng như thời vụ thu hái và điều kiện trưng cất.

Công dụng ít ai biết của tinh dầu hồi

 

Dầu hồi được sử dụng làm nguyên liệu trong các ngành công nghiệp chế biến rượu khai vị, rượu mùi, nước ngọt, bánh kẹo. Trong y học dân tộc ở nước ta cũng như Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản Hồi được coi là vị thuốc có vị cay, tính ấm, hương thơm vào 4 kim can, thận, tì, vị, có tác dụng trừ hàn, kiện tỳ, khai vị, tiêu thục, sát trùng…

Tinh dầu Hồi không chỉ sử dụng rộng rãi làm gia vị trong chế biến thực phẩm như: rượu mùi, kẹo gum, bánh kẹo, gelatin, pudding… Nó còn  được dùng trong kỹ nghệ sản xuất xà phòng, kem đánh răng, thuốc lá.

 

 

Ngoài ra, nó còn có tính kích thích, tăng cường nhu động ruột, dùng chữa đau bụng, tăng tiết dịch đường hô hấp, gây trung tiện, giúp tiêu hóa, giảm đau, khử đờm… Chính vì thế tinh dầu Hồi được dùng làm dược phẩm chống co thắt, lợi sữa, chữa đau bụng, chữa đau dây thần kinh, thấp khớp. Tinh dầu hồi có tác dụng kháng khuẩn, ở nồng độ thấp ức chế sự phát triển của trực khuẩn lao.

Ứng dụng của tinh dầu Hồi trong cuộc sống

Tinh dầu Hồi được dùng phổ biến trong đời sống hàng ngày dùng ướp thực phẩm, dược phẩm, hóa mỹ phẩm, dùng trong nước dùng phở, ..

Người lớn trẻ em thường xuyên uống 2 ngày 01 lần, mỗi lần uống từ 2 đến 3 giọt sẽ rất tốt cho đường tiêu hóa. Giải khử độc chất lẫn trong thức ăn tăng sức đề kháng .

 

Trước khi đi ngủ hòa với nước sôi 5 – 10 giọt để xông có thể chữa các bệnh về hô hấp, bệnh tiêu hóa, ngủ ngon giấc.

Khi bị ho, cảm lạnh, cảm cúm, đau bụng hoặc các bệnh tiêu hóa, lên cơn hen xuyễn ngột thở thì xoa tinh dầu Hồi vào ngực, cổ họng hoặc bụng tùy theo vùng đau. Đau đầu thì 2 bên thái dương và hòa vào nước sôi có 1 – 2 thìa đường từ 2 đến 3 giọt để uống. Trường hợp bị thấp khớp thì xoa dầu vào 2 đầu gối, 2 khuỷu tay. Hòa từ 15 – 20 giọt dầu vào 01 lít nước để ngâm chân.

Nếu bạn cần tìm mua nguồn tinh dầu hồi, tinh dầu tự nhiên nguyên chất như tinh dầu ngọc am, tinh dầu cam ngọt … vui lòng liên hệ với nông sản dũng hà theo địa chỉ sau:

Công ty TNHH Nông sản Dũng Hà

Hotline: 0901539693

Địa chỉ: Số A11, ngõ 100 đường Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội

 


Bài viết cùng chuyên mục