Thu, 03 / 2017 12:46 am | admin

Từ xa xưa đến nay, tam thất vẫn được xem là thần dược trong giới Đông Y. Tam thất khô có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe con người. Tuy nhiên bạn muốn mua tam thất khô chuẩn hãy tham khảo bài viết sau.

Cách chọn tam thất khô

Một số quan niệm cho rằng, củ tam thất càng già càng tốt. Tuy nhiên quan niệm đó hoàn toàn sai vì củ tam thất ở dưới đất lâu sẽ hay bị xơ. Thường tuổi thu hoạch tam thất sẽ rơi vào từ 4 đến 6 tuổi. Theo kinh nghiệm dân gian thì thời điểm này là thời điểm vàng để cho chất lượng củ tốt nhất.

Củ tam thất thường có bề ngoài giống hình con ốc đá hay hình trụ. Đáng giá củ tốt là củ hình con ốc đá, màu xanh xám hơi đen nâu, bề ngoài bóng sáng. Để biết tuổi cây tam thất thường người ta để ý đến các mấu trên củ. Cây càng lâu năm thì mấu càng nhiều.

Tam thất có thịt rất chắc, khó có thể bẻ bằng tay. Chúng ta để ý củ tam thất nào có ruột màu xanh xám, mịn, chắc không có vết nứt tức là củ tốt. Để bảo quản tam thất được lâu mà vẫn giữ được giá trị dinh dưỡng người ta thường dùng tam thất khô.

Công dụng của tam thất khô

Tam thất được xem là loại thuốc Đông Y đáng tin cậy. Theo nghiên cứu của Y Học cho thấy, tam thất có vị ngọt, hơi đắng, tính ôn. Nó có rất nhiều tác dụng như cầm máu, tiêu sưng, giảm đau, bổ khí huyết, u bướu, đau tức ngực… Đối với phụ nữ tam thất giúp thống kinh, giảm đau bụng khi bị sản hậu huyết hư, chữa mụn nhọt, khí huyết lưỡng hư…

Một số lưu ý khi dùng tam thất khô: Đối với những phụ nữ có thai thì cần cẩn thận khi dùng. Nếu dùng nên tìm hiểu kỹ và tham khảo ý kiến bác sĩ. Những người huyết nhiệt cũng không nên dùng loại thuốc này.

Nếu bạn còn thắc mắc gì về củ tam thất khô hay cách chế biến tam thất khô hãy liên hệ với chúng tôi qua Website: https://nongsandungha.com/ hoặc số Hotline: 0901 539 693.


Bài viết cùng chuyên mục