Mon, 03 / 2017 1:32 pm | admin

Đối với các bà mẹ đang trong thời kì cho con bú thì chế độ dinh dưỡng cả mẹ và em bé vô cùng quan trọng. Làm thế nào để cho mẹ nhiều sữa, cung cấp đủ dinh dưỡng cho con? Ăn uống đầy đủ các chất là cần thiết, tuy nhiên các mẹ nên sử dụng thêm cây chè vằng. Đây là sản phẩm lợi sữa, tốt cho sức khỏe cả mẹ và em bé.

Chè vằng tự nhiên có đặc điểm gì?

Cây chè vằng là một loại cây thân leo, chúng thường bám quanh những bụi gai rậm. Cây uống sương, hưởng những tinh hoa dưỡng khí của trời đất, lá xanh quanh năm.

Để có được những túi chè vằng khô pha nước thì người dân phải dậy từ ba giờ sáng và mất trọn một ngày để chế biến. Cây chè vằng được hái về băm nhỏ khoảng 7 -8 cm rồi đem phơi khô qua sương, nắng gió. Đến khi cây khô nỏ thì người dân thu lại cất trong túi nilong kín tránh mốc để uống dần.

Nấu nước chè vằng cũng rất dễ, làm tương tự như đối với chè xanh. Có một điều đặc biệt là chè vằng để lâu cũng không bị thiu, đun đi đun lại ba lần vẫn giữ được hương vị đậm đà. Nước chè khi uống thấy có vị đắng, sau thấy ngọt dần ở đầu lưỡi. Đối với những người dân miền Trung, đi làm về thưởng thức một bát chè vằng giúp giải nhiệt, sảng khoái.

Cây chè vằng được xem như một loại thuốc nam giá rẻ nhưng vô cùng hiệu quả. Nó giúp người ta tiêu độc, giải nhiệt, giảm béo. Đối với những người mới sinh và người cao tuổi thì đây như một món quà ý nghĩa mà thiên nhiên mang lại.

Cách chọn và phân biệt cao chè vằng tự nhiên ngon

Chè vằng có 2 loại là chè vằng sẻ và chè vằng trâu.

Chè Vằng Sẻ có đặc điểm lá và cây nhỏ. Chè vằng sẻ ngon hơn khi nó vẫn còn xanh và tươi. Chè vằng sẻ được rất nhiều người ưa thích vì nó có nhiều công dụng tốt hơn chè vằng trâu. Đối với phụ nữ sau sinh chè vằng rất tốt vì có công dụng giải nhiệt, mát gan, ngăn ngừa mụn nhọt. Ngoài ra, nó còn tốt cho người béo phì, máu nhiễm mỡ, cao huyết áp. Nó giúp điều trị bệnh tiểu đường hoặc những người lượng đường trong máu cao.

Chè Vằng Trâu : Cũng có nhiều công dụng nhưng hàm lượng chất rất ít nên không được mọi người dùng nhiều.

Để mua được Chè Vằng chất lượng tốt, đến với Nông Sản Dũng Hà chúng tôi đảm bảo về chất lượng tốt phục vụ quý khách. LH số 0901 539 693


Bài viết cùng chuyên mục