Tinh dầu thiên nhiên

Tinh dầu thiên nhiên

CẨN THẬN VỚI TÁO FUJI NHẬT HÀNG GIẢ

Cẩn thận với táo Fuji Nhật hàng giả. Đó là lời cảnh báo mà bạn cần lưu tâm. Trước vấn nạn táo Trung Quốc giá tràn lan trên thị trường. Năm 2011, lệnh cấm nhập khẩu táo Nhật được thực hiện do sự ngành công nghiệp táo bẩn của Trung Quốc dễ gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng. Đến năm 2015, sau cuộc đàm thoại thương mại Việt Nhật. Trái táo Nhật đã được phép xuất khẩu sang Việt Nam. Cùng với sự kiểm định chặt chẽ của các doanh nghiệp Việt và cơ quan quản lý. Sản phẩm táo sạch, chất lượng cao đến được với người tiêu dùng. Táo Trung Quốc vẫn tràn lan trên các chợ lớn, chợ nhỏ. Nhiều thương nhân lợi dụng cơ hội này, nhập táo Trung Quốc giả táo Nhật để bán, nhằm thu lợi nhuận cao. Người mua do chưa rõ về đặc tính của sản phẩm, không ít người đã chọn nhầm phải hàng giả. Hãy cùng Tinh dầu – thiên nhiên tìm hiểu về loại táo ngon của Nhật để trở thành người tiêu dùng thông thái nhé.

1.  Nguồn gốc của táo Fuji Nhật

Táo Fuji là loại táo thương hiệu của Nhật, được đánh giá cao hơn táo Mỹ về mùi vị và chất lượng. Loại táo này góp phần mang thương hiệu hoa quả cua Nhật vang xa trên thị trường xuất khẩu. Táo Fuji Nhật, táo Phú Sĩ là giống cây được lại ghép từ những năm 1930, tại Phòng Nghiên cứu Tohoku ở Fujisaki, tỉnh Amaori, Nhật Bản. Nhưng phải mãi tới năm 1962 mới ra thị trường. Giống này là kết quả lai ghép giữa hai giống táo Mỹ là Red Delicious và giống cổ truyền Virginia Ralls Genet. Vì được lại tạo ở vùng Fujisaki nên giống táo mới được đặt tên là Fuji. Chứ hoàn toàn không liên quan đến ngọn núi Fuji (Phú Sĩ) nổi tiếng của Nhật Bản. táo-mật-fuji Táo Phú Sĩ có trái lớn, tròn, đường kính khoảng 75mm. Thịt chặt, rất ngọt (chứa 9-11% đường), nổi tiếng trên toàn thế giới. Giống này có thể tươi rất lâu sau khi thu hái, so với các giống táo khác. Thậm chí người bán không cần dùng tủ lạnh để bảo quản. Còn nếu giữ lạnh, táo Phú Sĩ có thể tươi trong vòng một năm. Nhiều nơi ở Nhật trồng giống táo Fuji này nhưng vùng Amaori là nổi tiếng nhất. Táo từ vùng này chiếm đến 80% lượng táo xuất khẩu hàng năm của Nhật Bản. Đứng thứ 4 trong danh sách cách loại táo được yêu thích tại Mỹ. Chỉ sau các loại táo Mỹ bản địa.

2.  Táo bẩn Trung Quốc nguy hiểm như nào

Ở bài viết này, chúng tôi không quy chụp cả thị trường táo Trung Quốc. Mà chỉ nêu ra các ý kiến khách quan đã được báo chí công bố.

Táo Trung Quốc nhiễu loạn thị trường

Giống táo này được trông ở rất nhiều nơi trên thế giới, nhiều nhất là ở Trung Quốc. Táo Fuji Trung Quốc xuất khẩu đi nhiều nước trên thế giới với số lượng lớn. Điều này gây hiểu lầm đây là giống táo đặc biệt của Nhật. Đồng thời khiến các loại tá bản địa không cạnh tranh được. Kể cả tại Việt Nam. Những năm gần đây, táo Trung Quốc được nhập khẩu theo đường tiểu ngạch và cả chính ngạch. Được dán lại mác táo nhập khẩu. Qua mắt người tiêu dùng và bán giá rất đắt. Tại Hà Nội và Sài Gòn, những năm trước đây. Táo Trung Quốc chiếm hơn 50% số lượng hoa quả tại các sạp, chợ. Táo Việt, thậm chí các mặt hàng nhập khẩu rõ nguồn gốc xuất xứ. Cũng không cạnh tranh được.

Bê bối ngành công nghiệp táo bẩn Trung Quốc

Trung Quốc xảy ra vụ bê bối về công nghệ sản xuất táo độc hại được phanh phui. Tại Việt Nam có ghi nhận 01 ca tử vong do ăn táo Trung Quốc. Dẫn đến tử vong vì ngộ độc thực phẩm. Thông tin này đã ảnh hưởng đến Việt Nam vì là nước nhập khẩu nhiều táo Fuji từ Trung Quốc.

Công nghệ tiên tiến nhưng độc hại

Những quả táo đỏ, thơm ngon nổi tiếng ở Yên Đài, Sơn Đông được bọc trong túi chứa chất bột độc hại. Chúng được bọc ngay từ trên cây. Tạo ra những quả táo trông đẹp mắt, thơm ngon lại gây hại cho sức khỏe của người tiêu dùng. Những túi không được kiểm dịch, chứa một loại bột độc hại, thiram (một loại diệt nấm nguy hiểm, bị cấm) và melarsoprol (hợp chất thạch tín hữu cơ độc hại). Đặc biệt những lại táo này sẽ trở nên cực kỳ độc hại khi ăn cả vỏ . Do công nghệ bọc táo từ khi còn non ở trên cây đến khi thu hoạch ở Trung Quốc. Tuy rằng, công nghệ bọc kín quả khi quả còn non ở trên cây để tránh sâu bệnh (bằng màng phủ trên bề mặt, bằng các loại chất dẻo). Là một trong những công nghệ bảo quản hoa quả tiên tiến hiện nay. Công nghệ bảo quản này sẽ không gây độc hại cho người nếu được nghiên cứu và kiểm duyệt quy trình chặt chẽ. Có những thuốc bảo vệ thực vật được các cơ quan chức năng cho phép. Khi sử dụng đúng liều lượng và không ngấm sâu vào quả mà chỉ bảo vệ bề ngoài. Trước khi ăn nếu ngâm rửa và gọt vỏ thì sẽ không giảm độc tính khá nhiều.

Dùng chất bảo quản độc hại

Ngoài ra, với việc bảo quản táo bằng sáp nến sẽ rất nguy hiểm cho người tiêu dùng. Ngoài việc giúp cho trái táo có mã đẹp, tươi sáng và láng mượt việc bôi sáp nên còn giúp táo bảo quản được lâu hơn. Một số chuyên gia dinh dưỡng Trung Quốc cho rằng vỏ táo có nhiều chất dinh dưỡng hơn thịt quả táo. Hầu hết những trái táo phủ sáp nến công nghiệp là trái to, mọng, đẹp mã và được đóng gói để xuất khẩu hoặc đưa vào siêu thị bán với giá cao hơn gấp rưỡi hoặc gấp đôi giá táo bình thường. những trái táo được bảo quản bằng sáp nến công nghiệp như vậy có thể để cả nửa năm mà không bị hư thối.

Bên cạnh đó, ở Việt Nam còn phát hiện vi khuẩn tiêu chảy trong táo Trung Quốc các chợ tại Minh Hóa, Quảng Bình. Qua kiểm tra, Lực lượng chức năng đã phát hiện trong Táo Trung Quốc có phản ứng dương tính với khuẩn E.coli (loại vi khuẩn đường ruột gây bệnh tiêu chảy cấp) và vi khuẩn Shigella (gây nên bệnh lỵ trực trùng ở trẻ em).

táo bẩn trung quốc

>> Xem thêm: Tác dụng phụ của hạt sen. Đọc bài viết Tại đây Bạn có chắc mình đã mua được tinh dầu quế nguyên chất. Đọc bài viết Tại đây

Phản ứng của người tiêu dùng Việt Nam

Qua vụ việc này, nhiều người Việt Nam gọi táo Trung Quốc là táo độc với câu cửa miệng đẹp mà độc. Người dân Hà Nội sau khi biết thông tin này đã không mấy mặn mà với táo Trung Quốc. Nhất là từ khi có thông tin về loại táo “cực đẹp cực độc” thông tin loại táo này trồng bằng công nghệ bọc túi tẩm thuốc sâu độc hại. Khiến nhiều người tiêu dùng lo ngại không tiêu thụ mà táo Trung Quốc chỉ sử dụng để bày mâm ngũ quả.

3.  Đặc điểm nhận dạng của táo Fuji Nhật Bản

Táo mật Nhật Bản, đến hẹn lại lên và luôn được săn đón. Nhiều khi được bán với giá 1,5tr/ 1kg tại Hà Nội và Sài Gòn. Táo tại các của hàng bán lẻ chủ yếu nhập theo đường hàng không, quy mô nhỏ. Mỗi lần nhập về chỉ được vài trăm Kg, không đáp ứng được nhu cầu của thị trường. Điểm khác biệt tạo nên một loại táo độc nhất vô nhị nằm ở phần lõi táo. Phần lõi táo chứa mật ngọt màu vàng với mùi thơm nồng và vị khá đặc trưng. Do phần lõi của loại này này khá lạ mắt và khiến người ta liên tưởng đến mặt trời, nên mới gọi với cái tên hoa mỹ Táo mật Mặt Trời tại đất nước mặt trời mọc. táo-mật-nhật-bản Sự đắt đỏ của táo mật Nhật Bản không chỉ do sự đặc biệt của nó mà còn ở các kỹ thuật trồng, chăm sóc và thu hoạch. Giống táo này được trồng hoàn toàn theo công nghệ hữu cơ (Organic). Vì quả có lượng đường cao nên rất thu hút côn trùng, do đó khi vừa ra quả, người nông dân đã phải bao bọc từng quả lại để ngăn côn trùng thâm nhập. Đồng thời, để quả phát triển một cách tốt nhất, nông dân Nhật sẽ cắt bỏ những quả nhỏ phát triển sau để tập trung vào những quả lớn. Hay sử dụng tấm phản quang để giúp táo hấp thu được ánh sáng mặt trời toàn diện và bề mặt quả táo đều màu hơn, đẹp hơn. Táo mật Nhật Bản có lớp vàng đậm hay còn gọi là lớp mật chiếm tới 70% quả táo. Nhiều người không biết tới loại táo này thì sẽ nghĩ táo bị chín quá nhưng không phải, đó là phần ngon nhất của quả táo. Táo mật rất giòn, ngọt và thơm rất đặc trưng không lẫn vào đâu được Khi cắt đôi quả táo này ra, lớp mật sẽ tạo nên hình giống như mặt trời

Mua táo Fuji Nhật Bản chất lượng

Quý khách hàng cũng có thể mua táo mật Fuji ở mọi nơi. Từ siêu thị lớn đến những gian hàng nhỏ ngoài chợ. Nhưng để đảm bảo sự tiện lợi và an toàn nhất quý khách nên chọn mua tại những cửa hàng uy tín. Có đảm bảo và cam kết về chất lượng của sản phẩm. Và một địa chỉ uy tín không thể bỏ lỡ đó là Nông Sản Dũng Hà với rất nhiều các mặt hàng nông sản sạch trong và ngoài nước. Do nguồn cung được lựa chọn gắt gao trước khi quyết định nhập và phân phối. Giúp khách hàng mua được những trái táo mật Fuji và nhiều mặt hàng rau, củ, quả tươi ngon nhất. Nhằm đảm bảo sức khỏe tốt cho người tiêu dùng. Cửa hàng đã có tới 10 năm kinh doanh với các loại ngành hàng nông nghiệp và thực phẩm sạch. Chắc chắn sẽ mang đến cho quý khách hàng những trái táo ngon và ngọt nhất. Phục vụ cho nhu cầu ăn uống của bạn và gia đình. Liên hệ đặt hàng: 1900986865

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *