Fri, 03 / 2017 5:18 pm | admin

Ngâm rượu sâm cau tưởng dễ nhưng lại là vấn đề của nhiều người. Làm sao để ngâm được sâm cau thơm ngon mà vẫn đảm bảo 100% không bị độc tố. Đó vẫn đang là nỗi băn khoăn, lo lắng của nhiều người.

sam-cau-rung

Tác dụng của sâm cau

Sâm cau giúp điều hòa tim mạch, huyết áp, tăng cường sức mạnh nam giới. Sâm cau thường được dùng phổ biến khi ngâm rượu. Đây được coi là một loại thảo dược quý của tự nhiên.

Người xưa vẫn thường dùng sâm cau điều trị nhiều loại bệnh. y học cổ truyền coi đây là một vị thuốc điều trị phong thấp, liệt dương, tinh trùng ít và thần kinh suy nhược.

Sâm cau thường có 2 loại là sâm cau đỏ và sâm cau đen. Cả hai đều dược dùng ngâm rượu thơm ngon, tốt cho sức khỏe.

Cách chọn củ sâm cau

Khi lựa chọn sâm cau ngâm rượu, bạn không cần phải chọn củ quá to hay nhỏ. Trên cả nhánh củ sẽ có những tuổi đời khác nhau. Lấy nhanh đó về rửa sạch ngâm với rượu sẽ cho hiệu quả bất ngờ.

Lựa chọn sâm cau, bạn không nên chọn củ bị sâu hay thối hỏng. Nó sẽ làm ảnh hưởng đến cả bình rượu, gây mùi khó chịu.

sam-cau

Củ sâm cau có tính độc nhẹ. Do đó, bắt buộc mọi người phải khử độc tố trước khi chế biến. Bạn có thể ngâm qua với nước vo gạo trong vòng 2-3h trước khi đem ngâm với rượu. Rượu ngâm ở 40-45 độ là phù hợp và không quá nặng.

Khi chọn bình rượu, bạn có thể dùng bình sứ hay thủy tinh đều được. Tuyệt đối không dùng bình nhựa bởi nó có thể sinh ra độc tố gây hại cho cơ thể. Tùy vào số lượng bạn định ngâm mà ước lượng rượu cho phù hợp.

Là một bài thuốc quý của tự nhiên, sâm cau cũng khá khó tìm và trở thành đặc sản Hà Giang được nhiều người biết đến. Uống sâm cau một thời gian sẽ thấy hiệu quả bất ngờ của nó.

Xem thêm: Tác dụng của sâm cau


Bài viết cùng chuyên mục