Fri, 07 / 2017 10:23 am | admin

Thị trường thực phẩm đang rất sôi động khiến việc quản lý của các cơ quan cũng khá phức tạp, do sự lẫn lộn của thực phẩm sạch và thực phẩm bẩn. Trên địa bàn Hà Nội cũng rất nhiều điểm bán thực phẩm sạch nhưng không phải chỗ nào cũng có chất lượng tốt. Muốn cả gia đình khỏe mạnh, tốt nhất bạn nên trang bị những kiến thức cần thiết để lựa chọn thực phẩm an toàn.

Chọn những cửa hàng bán thực phẩm sạch tại Hà Nội uy tín, chất lượng

diem-ban-thuc-pham-sach-tai-ha-noi

Nếu chỉ bằng quan sát và cảm nhận thông thường thì bạn sẽ chẳng thể nào biết địa chỉ bán thực phẩm sạch tại Hà Nội chuẩn.  Quan điểm sạch ở đây không thể chỉ nói, quảng cáo bằng mồm mà cần có căn cứ theo các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm. Một cửa hàng bán thực phẩm sạch phải có trang thiết bị phục vụ kinh doanh, bảo quản như giá kệ, tủ bày thực phẩm, trang thiết bị điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm, thông gió ở khu vực bày bán, bao quản phù hợp với yêu cầu của từng loại thực phẩm.

Lấy ví dụ thực tế, tại quầy bán thịt tươi sống cần cao hơn mặt đất 60cm, mặt quầy sạch, không thấm nước, tránh bụi bẩn, ánh nắng trực tiếp, không gần nguồn nước thải, rác,…

Các cửa hàng bán thực phẩm sạch cũng cần trang bị cho nhân viên tạp dề, mũ nón, bao tay,.. chuyên dụng theo đúng quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm. Lưu ý khi đi mua hàng không mua thực phẩm được bày ở gần cống rãnh, các sáp hàng không được che chắn.

Chỉ mua những thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

ban-thuc-pham-sach

Khi đi chợ các chị em thường chọn thực phẩm theo kinh nghiệm của bản thân. Tuy nhiên, cách này cũng khiến bạn dễ bị đánh lừa bởi những người bán hàng rất nhiều chiêu trò. Tốt nhất bạn nên chọn các cửa hàng bán thực phẩm sạch uy tín, có giấy chứng nhận thực phẩm an toàn.

Để đảm bảo quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng, hãy hỏi người bán nguồn gốc xuất xứ của thực phẩm, thông tin của công ty hay cơ sở cung cấp thực phẩm sạch Hà Nội. Thực phẩm đến từ các công ty uy tín là một trong những yếu tố giúp chứng nhận thực phẩm an toàn, dễ tìm thấy ở các chuỗi cửa hàng thực phẩm hay siêu thị nhưng lại thường bị bỏ qua ở các điểm bán lẻ truyền thống.

Nên chọn mua thực phẩm của chuỗi sản xuất khép kín

cong-ty-ban-thuc-pham-sach-tai-ha-noi

Hiện nay ở Việt Nam các nông trại chăn nuôi hiện đại theo mô hình khép kín đang được áp dụng nhiều. Nó đảm bảo các tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm nghiêm ngặt của nhà nước cũng như cả thế giới, được trang bị máy móc hiện đại và vận hành tự động. Với mô hình này thì kiểm soát chặt chẽ từ đầu sẽ an toàn và chất lượng hơn.

Hiện nay, ngoài các cửa hàng truyền thống thì bán thực phẩm sạch online cũng đang được phát triển mạnh. Người tiêu dùng có thể lựa chọn, mua hàng trực tiếp trên mạng sau đó có đội ngũ nhân viên ship tận nhà. Tuy nhiên đối với hình thức mua hàng này thì phải chọn những địa chỉ uy tín để tránh mua đắt mà chất lượng không ra sao.


Bài viết cùng chuyên mục