T6, 01 / 2018 9:09 sáng | c1759f983ed8874c87e7b21bba052031

Giá nấm hương rừng khô là bao nhiêu tại Hà Nội

Nấm hương rừng ( nấm đông cô ) là một loại nấm sạch quá quen thuộc với ẩm thực Việt Nam.Nấm hương rừng còn là một vị thuốc quý có nhiều tác dụng bất ngờ trong y học.Trong Đông dược, Nấm hương rừng được coi là vị thuốc bổ nổi tiếng, có vị tươi thơm nên được tôn là “Dược liệu” chống suy lão và giúp trường thọ.

Nấm hương rừng có dạng như cái ô, đường kính 4-10 cm, màu nâu nhạt, khi chín chuyển thành nâu sậm. Trên mặt nấm có những vảy nhỏ màu trắng. Thịt nấm màu trắng, cuống hình trụ. Nấm hương rừng mọc ký sinh trên những cây có lá to và thay lá mỗi mùa như dẻ, sồi, phong. Loài thực vật này mọc hoang nhiều ở Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc. Ở Mỹ, nông dân trồng Nấm hương rừng tại các trang trại. Mỗi khúc gỗ có thể cho nấm ký sinh 3-7 năm.

Giá nấm hương rừng khô là bao nhiêu tại Hà Nội
Giá nấm hương rừng khô là bao nhiêu tại Hà Nội

Nấm hương rừng chứa khá nhiều đạm và đặc biệt giàu khoáng chất, vitamin… Nó có khoảng 30 enzym và tất cả các acid amin tối cần cho cơ thể . Nấm hương rừng cũng có một số alcool hữu cơ mà khi nấu chín, các alcool này biến đổi, tạo thành mùi thơm đặc biệt của nó.

Các nhà khoa học đã chiết xuất được chất Lentinan và Lentinula Edodes mycelium (LEM) từ Nấm hương rừng. Đây là 2 chất chính tạo nên tác dụng dược lý của loại nấm này. Một nghiên cứu tại Nhật cho thấy, những bệnh nhân ung thư đang hóa trị nếu dùng thêm Lentinan thì hiệu quả hóa trị sẽ tăng lên, khả năng sống sót cao hơn và sự tiến triển của ung thư sẽ bị kìm hãm. Vì vậy ở Nhật, Lentinan đã được chấp nhận như một liệu pháp phụ trợ trong tiến trình dùng hóa trị liệu.

Thành phần hoá học: Trong 100g Nấm hương rừng đã sấy khô có12,5g chất đạm, 1,6 g chất béo, 60g chất đường, 16 mg can-xi, 240 mg kali và 3,9g sắt, các vitamine

Nấm hương rừng có nhiều công dụng, trong đó có 10 tác dụng chính là: Làm hạ huyết áp, ngăn ngừa hình thành cục máu làm nghẽn tắc mạch, giảm cholesterol, giảm béo, chữa viêm khớp, giảm albumin niệu, làm tăng interferon trong cơ thể, phòng ngừa suy lão, phòng trị chứng ung thư, chữa chứng tàn nhang.

Cho đến nay Nấm hương rừng chỉ mới được dùng như một loại thực phẩm cao cấp có giá trị trên thị trương trong nước và xuất khẩu. Một số vùng người ta đốt Nấm hương rừng tồn tính uống chữa lị. Ngày dùng 4-6g. Tuy nhiên chưa được thấy dùng phổ biến, có lẽ vì Nấm hương rừng đắt.

Nấm hương rừng và nấm rơm thường được sử dụng trong các món xào nấu,hầm.Ở Việt Nam hay dùng Nấm hương rừng khô vì thế trước khi sử dụng các bà nội trợ thường đem ngâm nước trước cho mềm.

Giá nấm hương rừng khô là bao nhiêu tại Hà Nội
Giá nấm hương rừng khô là bao nhiêu tại Hà Nội

Giá nấm hương rừng khô là bao nhiêu

Nấm hương rừng khô tại Nông sản Dũng Hà có giá bán 400 000 – 500 000 đồng/kg.

Để tránh mua phải nấm hương nhập lậu Trung Quốc, quý khách nên mua nấm hương rừng khô tại những cửa hàng thực phẩm sạch uy tín như Nông sản Dũng Hà

Nấm hương rừng được chế biến cùng với nhiều món làm tăng sự hấp dẫn của các món ăn. Hoặc tìm hiểu thêm cách chế biến nấm hương rừng của Nông Sản Dũng Hà nhé

CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ

Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0901.539.693

Số máy bàn: (024)-66865840

Email: nongsandungha@gmail.com


Bài viết cùng chuyên mục