T5, 04 / 2017 4:49 chiều | admin

Một số người thường vẫn hay thắc mắc, liệu có thể dùng chè đắng Cao Bằng uống thay nước hàng ngày như nhiều người nói không? Tác dụng vượt trội của chè đắng Cao Bằng, Mà nếu sử dụng chè đắng nhiều có gây tác dụng phụ gì đối với sức khỏe hay không? Hôm nay chúng tôi sẽ cùng các bạn giải đáp thắc mắc này

 

Công dụng của chè đắng

Chè đắng có tên khoa học là Camellia sinesis, họ chè. Theo nghiên cứu của các chuyên gia Đông Y, chè đắng không độc có vị đắng, ngọt, hơi chua, tính hàn. Nó có tác dụng tốt cho gan, lách, phổi và thận.

Trong chè đắng Cao Bằng có nhiều thành phần các chất tác dụng tốt cho việc hỗ trợ trị bệnh. Ví dụ như chất cafeine kích thích lên hệ thần kinh trung ương giúp minh mẫn, tư duy linh hoạt. Chè đắng giúp hồi phục cơ thể nhanh sau khi làm việc căng thẳng mệt mỏi. Chất cafeine trong chè giúp cơ thể tăng cường co bóp cơ vân, làm hạn chế hấp thu canxi ở ruột, ức chế tái hấp thu các ống nhỏ thận giúp lợi niệu. Khi bị bệnh về đường tiêu hóa thì không nên uống nhiều chè, nó sẽ gây tăng cường sự phân tiết trong dạ dày. Chè đắng Cao Bằng còn có rất nhiều công dụng hữu ích khác như phòng và trị ung thư, chữa đau gan, đau đầu, hoa mắt.

Có nên dùng chè hàng ngày thay nước uống không?

 

Như đã nêu ở trên , chè đắng cao bằng có tác dụng vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên nếu uống nhiều chưa chắc đã tốt. Lời khuyên của các bác sĩ là không nên uống quá nhiều nước chè trong ngày. Theo nghiên cứu thì chè đắng là loại thuốc chữa bệnh, không phải là thuốc bổ. Vì vậy khi có bệnh mới nên sử dụng, uống với liều lượng hợp lý. Tốt nhất chúng ta nên đi hỏi ý kiến các bác sĩ chuyên môn trước khi dùng.

Mặt khác vì đây là thuốc chữa bệnh nên không phải ai, độ tuổi nào cũng có thể dùng được. Không sử dụng hợp lý, đúng đối tượng và liều lượng sẽ rất dễ gây tác dụng phụ, hại cho sức khỏe.

Vì vậy kết luận lại là giá chè đắng có thể sử dụng khi chữa một số bệnh nhất định. Tuy nhiên không nên dùng vô tội vạ, sử dụng hàng ngày quá nhiều trong thời gian dài. Hi vọng những kiến thức trên sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan, chính xác hơn về loại chè này.


Bài viết cùng chuyên mục