T4, 04 / 2017 8:53 chiều | admin

Ở Việt Nam, thói quen uống trà có từ rất lâu đời và ăn sâu trở thành một nét văn hóa đẹp. Vừa uống chà, vừa thư giãn giúp con người ta thoải mái, tăng tuổi thọ.  giá chè đắng ngày càng được người dân yêu thích. Cùng chúng tôi tìm hiểu vì sao nhé?

 

Chè đắng Cao Bằng có đặc điểm gì?

Sở dĩ được gọi là chè đắng Cao Bằng bởi nó có nguồn gốc xuất xứ từ vùng đất này và có vị đắng khi uống. Do thích nghi với điều kiện khí hậu vùng núi phía Bắc nước ta như Cao Bằng, Lào Cai, Bắc Cạn, Hòa Bình. Cây chè đắng mọc rải rác ở các núi đá vôi gần khe bờ suối.

Phần được sử dụng trên cây chè đáng là lá bánh tẻ. Người ta đi thu hoạch những loại lá này về đem thái mỏng, phơi khô hay sấy nhỏ lửa cho khô. Chè đắng Cao Bằng có giá trị kinh tế cao, ít phải mất công chăm bón mà có thể thu hoạch quanh năm. Lá sao khô bán ra thị trường có mùi rất thơm, chất lượng tốt.

>>> Bán chè đắng ở hà nội

Tác dụng của chè đắng Cao Bằng

 

Hầu như các loại chè đều có những công dụng khác nhau. Chè đắng cao bằng giúp con người tăng cường sức khỏe, tiêu viêm giải biểu. Dùng để pha nước hàng ngày sẽ giúp người có sức khỏe, giảm thiểu stress trong công việc. Nó rất tốt cho những người làm việc trí óc căng thẳng. Những hôm thời tiết thay đổi như quá nóng hay quá lạnh, thưởng thức một ly chè đắng giúp ổn định cơ thể và sức khỏe. Bên cạnh đó những người bị huyết áp cao, các bệnh về gan nên sử dụng loại chè này để chữa bệnh.

Nó có tác dụng tốt như vậy thì cách dùng nào hiệu quả? Người ta có rất nhiều cách chế biến chè đắng Cao Bằng để sử dụng như:

  • Lá phơi khô ủ lại cho mềm rồi buộc chặt, đóng thành từng túi nhỏ. Mỗi lần sử dụng bạn lấy 1 túi đó hãm nước sôi uống đến khi nhạt thì thay.
  • Đem tán khô chè đắng dây lấy phần bột cho vào các túi lọc. Bạn có thể mang đi xa pha nước uống hàng ngày.
  • Sử dụng chè đắng kết hợp với những thảo dược khác để chữa một số bệnh hoặc bồi bổ cơ thể, tăng cường trí nhớ.

Nhờ bài viết trên chắc các bạn đã hiểu rõ tác dụng và cách dùng của chè đắng Cao Bằng. Còn nếu muốn mua chè dùng ngay bây giờ thì hãy liên hệ với Công ty Nông sản Dũng Hà. Chúng tôi sẽ phục vụ quý khách tất cả những ngày trong tuần. Hotline: 0901 539 693.

Nguồn: Cung cấp chè đắng cao bằng giá rẻ tại hà nội


Bài viết cùng chuyên mục